Mẫu thiết kế văn phòng nhà ống đẹp, hiện đại

Nhà ống là kiểu nhà đã xuất hiện từ khá lâu nhưng văn phòng nhà ống lại chưa thực sự phổ biến. Đặc biệt để thiết kế văn phòng nhà ống thật đẹp và có thể dáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc, nghỉ ngơi của nhân viên trong quá trình làm việc lại là điều không hề đơn giản. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này có thể tham khảo những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

I. Đặc điểm của thiết kế văn phòng nhà ống

1. Hạn chế về diện tích

Văn phòng nhà ống thường có diện tích nhỏ hẹp. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc đến kiểu văn phòng này.

Với sự hạn chế về diện tích, việc tối ưu hóa không gian khi thiết kế văn phòng nhà ống đóng vai trò rất quan trọng và cần có sự tính toán kỹ càng, cẩn thận. Trong trường hợp này, KTS phải tận dụng mọi góc nhỏ cũng như khe hở trong văn phòng để đảm bảo đầy đủ tiện nghi đồng thời đem đến môi trường làm việc thật hiệu quả.

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng mới nhất

Văn phòng nhà ống thường hạn chế về diện tích

2. Thời gian thiết kế, thi công nhanh

Khác với các văn phòng tòa nhà lớn đòi hỏi cao về kiến trúc, lựa chọn và bài trí nội thất; văn phòng nhà ống do có diện tích hạn chế cần được tối ưu hóa về thời gian, tài nguyên đầu tư với sự giản lược phong cách thiết kế cũng như sắp đặt nội thất.

Thiết kế nhà ống làm văn phòng thường được yêu cầu nhanh chóng, linh hoạt với các giải pháp phù hợp trong thời gian ngắn nhất có thể. Quá trình thi công sau đó cũng sẽ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Văn phòng nhà ống có thời gian thiết kế, thi công nhanh

3. Hạn chế ánh sáng tự nhiên

Do đặc điểm không gian hẹp, lại ít cửa sổ nên thiết kế văn phòng nhà ống khá khó khăn trong việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng. Khi đó chủ đầu tư cần cân nhắc đến các giải pháp lắp đặt kính cường lực, các cửa sổ lớn kết hợp ánh sáng nhân tạo để tạo môi trường làm việc đầy đủ ánh sáng.

Xem thêm: Dịch vụ thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng nhà ống khá khó khăn trong việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng

II. Ưu, nhược điểm của thiết kế nhà ống làm văn phòng

1. Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: So với các văn phòng lớn, thiết kế văn phòng nhà ống tiết kiệm đáng kể chi phí do có diện tích nhỏ hơn, lại thường sử dụng nội thất nhỏ gọn, đơn giản hoặc nội thất đa năng, nội thất thông minh.
 • Tạo môi trường làm việc gần gũi: Không gian hạn chế trong những văn phòng nhà ống tuy là nhược điểm nhưng lại có lợi thế là tạo môi trường làm việc gần gũi, thân thiện; mọi người dễ dàng giao tiếp và tương tác giúp quá trình làm việc sáng tạo, hiệu quả hơn.
Ưu điểm khi thiết kế văn phòng nhà ống

Ưu điểm khi thiết kế văn phòng nhà ống

2. Nhược điểm

 • Hạn chế về không gian: Do sự hạn chế về không gian nên văn phòng nhà ống thường gặp khó khăn khi muốn mở rộng quy mô, mở rộng dịch vụ cũng như hoạt động kinh doanh hoặc tăng cường nhân sự.
 • Tiếng ồn: Do thường đặt trong các khu đô thị hoặc nơi đông đúc nên văn phòng nhà ống thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Vì vậy khi thiết kế nhà ống làm văn phòng cần chú ý đến vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung cũng như hiệu suất làm việc của mọi người trong văn phòng.
Nhược điểm khi thiết kế nhà ống làm văn phòng

Nhược điểm khi thiết kế nhà ống làm văn phòng

III. Nguyên tắc cần biết khi thiết kế văn phòng nhà ống

1. Ưu tiên thiết kế mở, hiện đại

Văn phòng nhà ống với diện tích nhỏ hẹp thường thích hợp với lối thiết kế mở theo xu hướng hiện đại. Sự đơn giản, tiết chế trong thiết kế văn phòng nhà ống giúp tạo không gian làm việc thoải mái, thoáng đãng; từ đó kích thích khả năng và sự sáng tạo của nhân viên, thúc đẩy năng suất, hiệu quả công việc.

Ưu tiên thiết kế văn phòng nhà ống theo xu hướng hiện đại vì có diện tích dài và hẹp

Ưu tiên thiết kế văn phòng nhà ống theo xu hướng hiện đại vì có diện tích dài và hẹp

2. Đảm bảo hệ thống chiếu sáng

Văn phòng làm việc cần đảm bảo nguồn sáng hợp lý để tạo tinh thần làm việc tập trung cho mọi người. Tuy nhiên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên tại những văn phòng nhà ống là rất khó và muốn hiện thực hóa điều này cần tính toán thật kỹ để đón được nhiều nhất có thể ánh sáng tự nhiên.

Trường hợp không thể tạo ánh sáng tự nhiên tốt nhất trong thiết kế nhà ống làm văn phòng hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách thông minh để đảm bảo đủ nguồn ánh sáng cho văn phòng làm việc bằng cách: thiết kế văn phòng theo dạng mái vòm hoặc mái cong trong suốt, lắp đặt kính cường lực ở vị trí mặt tiền, thiết kế giếng trời…

Văn phòng làm việc cần đảm bảo nguồn sáng hợp lý để tạo tinh thần làm việc tập trung

Văn phòng làm việc cần đảm bảo nguồn sáng hợp lý để tạo tinh thần làm việc tập trung

3. Bố trí không gian khoa học

Khi thiết kế văn phòng nhà ống cần bố trí không gian khoa học, hợp lý nhằm tạo sự thuận tiện cho nhân viên trong quá trình làm việc. Cụ thể như sau: Quầy lễ tân/Phòng tiếp khách nên đặt ở tầng 1 hoặc tầng 2; các phòng ban chức năng khác cần bố trí liền mạch, kết nối để dễ dàng tương tác và trao đổi công việc.

Thiết kế nhà ống làm văn phòng cần bố trí không gian khoa học, hợp lý nhằm tạo sự thuận tiện

Thiết kế nhà ống làm văn phòng cần bố trí không gian khoa học, hợp lý nhằm tạo sự thuận tiện

4. Lựa chọn nội thất phù hợp

Văn phòng nhà ống đặc biệt thích hợp với các mẫu nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng và nội thất linh hoạt như: ghế đa năng vừa ngồi làm việc vừa có thể làm giường nằm nghỉ ngơi giờ giải lao, bàn ghế linh hoạt dễ di chuyển và có thể thay đổi kích thước tùy theo mục đích sử dụng…

Sử dụng nội thất nhỏ gọn, đa năng giúp tiết kiệm không gian và tạo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Đặc biệt khi thiết kế nhà ống làm văn phòng nên tránh sử dụng quá nhiều nội thất vì điều này sẽ khiến cho văn phòng vốn đã nhỏ hẹp càng trở nên chật chội, bí bách hơn.

Sử dụng nội thất nhỏ gọn, đa năng giúp tiết kiệm không gian và tạo sự linh hoạt

Sử dụng nội thất nhỏ gọn, đa năng giúp tiết kiệm không gian và tạo sự linh hoạt

5. Bố trí cây xanh trong văn phòng

Đưa cây xanh vào văn phòng làm việc, nhất là văn phòng nhà ống được cho là giải pháp thông minh vì nó giúp điều hòa không khí, giảm tiếng ồn, tạo môi trường làm việc tươi mới, trong lành và tốt cho sức khỏe của nhân viên.

Bạn có thể thiết kế văn phòng nhà ống với cây xanh bằng cách: bố trí các mảng tường xanh, lắp đặt giá treo cây xanh hoặc trồng cây leo trần. Tuy nhiên nên chọn các cây phù hợp với bản mệnh, hợp tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc các cây tượng trưng cho may mắn và tài lộc như: cây ngũ gia bì, kim tiền, trúc, tùng…

Có thể thiết kế văn phòng nhà ống với cây xanh bằng cách: bố trí các mảng tường xanh

Có thể thiết kế văn phòng nhà ống với cây xanh bằng cách: bố trí các mảng tường xanh

IV. Dự án thiết kế, thi công nội thất văn phòng nhà ống tại Nội Thất AV

1. Thông tin dự án

 • Dự án: Văn phòng nhà ống tại tầng 2 – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Anh Đức
 • Leader: Hồng Sơn
 • Kiến trúc sư: Trần Linh

2. Hình ảnh 3D dự án

V. Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

1. Lý do nên thiết kế, thi công, cải tạo tại Nội Thất AV

 • Nội thất AV được biết đến là đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành
 • Tại AV có đội ngũ KTS giỏi, chuyên môn cao cùng đội ngũ giám sát, thợ thi công lành nghề, đã “chinh chiến” qua nhiều công trình thực tế trên khắp cả nước
 • Nội thất AV còn đầu tư hệ thống nhà xưởng quy mô lớn với máy móc, thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và giảm chi phí thực hiện
 • Quy trình làm việc chặt chẽ, khoa học theo đúng quy định của Bộ Xây dựng
 • Các sản phẩm nội thất được thực hiện bởi AV có độ sắc nét cao, bền đẹp theo thời gian và được làm từ vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn cho người sử dụng
 • Đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, mọi sản phẩm thi công đúng với bản vẽ thiết kế
 • Cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ 100%, mọi sản phẩm thi công đúng với bản vẽ thiết kế
 • Tư vấn thiết kế, thi công nội thất miễn phí
 • Chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm (Bảo hành từ 1 đến 3 năm)

Xem thêm: Giá thiết kế nội thất mới cấp nhật

2. Ưu đãi khi thiết kế, thi công, cải tạo tại Nội thất AV

 • Giảm 3% giá trị hợp đồng
 • Giảm 50% phí thiết kế
 • Quà tặng lên đến 10 triệu đồng
 • Được quay chụp và dựng video để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi hoàn thiện dự án mà không hề mất phí

Xem thêm: Dịch vụ thi công nội thất trọn gói

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Tận Tâm - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Như vậy thiết kế văn phòng nhà ống là công việc không hề đơn giản bởi cần sự tính toán thật cẩn thận. Công việc này chỉ có thể được thực hiện bởi đội ngũ KTS giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, mọi người có thể gọi cho Nội thất AV theo Số điện thoại/Zalo/Mess/Viber: 0764115111.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *