Hướng dẫn cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Loại hình nhà ở chung cư đang xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Tuy nhiên làm thế nào để xác định hướng nhà cho đúng lại là điều không phải ai cũng biết. Sau đây là gợi ý các cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy dành cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

I. Một số cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xác định hướng nhà nói chung và nhà chung cư rất quan trọng. Đây cũng là việc làm đầu tiên gia chủ cần tìm hiểu và xác định rõ khi xây/mua nhà hay mua chung cư. Đó là bởi nếu xác định sai, mọi thiết kế theo khoa học hay theo phong thủy đều không chính xác và không có giá trị.

Hiện có nhiều ý kiến khác nhau về việc xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Bên cạnh một số người cho rằng hướng nhà cung cư là hướng cửa chính thì lại có không ít người cho rằng hướng nhà là hướng ban công.

Tổng hợp cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Tổng hợp cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

1. Quan điểm 1: Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Những người theo quan điểm này lý giải rằng việc xác định hướng nhà chung cư là hướng cửa chính cũng giống như việc chọn hướng tại các ngôi nhà mặt đất. Khi đó cần chọn hướng nhà phù hợp, tốt theo phong thủy, giúp thu hút tài lộc và tránh cho các thành viên trong nhà gặp phải tai ương hay những điều không may mắn.

Bên cạnh đó những người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính đánh giá cao tầm quan trọng của cửa chính: “nhà có ban công, cửa sổ mà không có cửa sổ không phải là nhà trong khi nhà không có cửa sổ và ban công mà có cửa ra vào thì vẫn được coi là một ngôi nhà” và “con người chỉ có thể duy trì hoạt động sống mỗi ngày khi có cửa”.

Theo quan niệm này, mọi người cho rằng cửa chính là nơi tượng trưng cho mọi sinh hoạt của các thành viên trong nhà (dù là nhà chung cư hay nhà mặt đất). Khi đó cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy cần theo hướng cửa chính và đây cũng là cách xác định chuẩn nhất đối với họ (tuy nhiên điều này cần kết hợp tuổi mệnh của gia chủ để tăng thêm tài lộc).

Có thể xác định hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Có thể xác định hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

2. Quan điểm 2: Hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Bên cạnh cách xác định hướng nhà theo cửa chính lại có quan điểm cho rằng chung cư nên xem hướng theo hướng ban công. Họ không đồng tình với ý kiến hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính vì nó chỉ thuyết phục khi áp dụng cho các khu nhà đất.

Những người theo quan niệm này cho rằng chung cư là dạng nhà kín với ban công và cửa chính là 2 nơi đón không khí duy nhất. Trong đó ban công là hướng đón nắng, gió và không khí tốt nhất nên cần chọn để xác định hướng nhà chung cư.

Cũng theo các chuyên gia, nơi nào đón được nhiều ánh sáng nhất trong nhà chính là nơi đón khí tốt nhất. Vì vậy trong các căn hộ chung cư hay nhà ở phòng khách thường được đặt gần ban công và nơi có nhiều ánh sáng.

Việc chọn hướng ban công làm cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy theo đó được cho là hợp lý (theo thiên khí, địa khí), giúp dẫn khí lưu thông và việc thiết kế nội thất trong nhà khi đó sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng.

Cũng có thể xác định hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Cũng có thể xác định hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Xem thêm: Tips thiết kế nội thất theo phong thủy

II. Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy – Nên chọn cách nào?

Nên chọn cách nào để xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy? Để trả lời cho câu hỏi này là rất khó bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và từng trường hợp cụ thể. Trong một số trường hợp có thể cân nhắc cả 2 hướng để đem đến phong thủy tốt nhất cho căn nhà.

Để chọn hướng nhà chung cư, gia chủ cần phân tích và nắm bắt các quan niệm về hướng nhà chung cư hiện nay để có sự lựa chọn và xác định phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Thứ nhất: Nếu chọn hướng nhà theo hướng cửa chính căn hộ thì khi đó cửa chính sẽ là nơi nạp luồng khí năng lượng cho gia đình và gia chủ cần chọn căn hộ có hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ
 • Thứ hai: Một số người chọn hướng nhà theo hướng ban công hoặc nơi có view rộng nhất căn hộ. Khi đó khu vực đón nắng và gió nhiều nhất của căn hộ chính là khu vực nạp khí chủ yếu và được chọn làm hướng chính của nhà

Hiện nay các thiết kế nhà ở/chung cư hiện đại đa phần đều được thiết kế tối ưu và hợp phong thủy. Bên cạnh đó, nếu trong trường hợp hướng nhà không phù hợp vẫn có thể hóa giải bằng cách chọn thiết kế nội thất phù hợp. Khi đó hãy liên hệ với KTS của Nội thất AV để được tư vấn cụ thể.

Nên chọn cách nào để xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Nên chọn cách nào để xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

III. Những điều cần lưu ý về hướng của chung cư

Hướng của chung cư cũng như cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài vận cũng như sự bình yên của các thành viên trong nhà.

Vậy khi chọn/xác định hướng của chung cư cần lưu ý những gì?

1. Chung cư có minh đường rộng rãi

Trong các tòa chung cư, minh đường chính là những khoảng trống phía trước. Nơi sinh sống (dù là nhà ở dưới mặt đất hay chung cư) dù đẹp đến mấy, tốt đến mấy mà không có minh đường hoặc minh đường không rộng rãi cũng không được coi là tốt.

Chính vì vậy khi mua nhà làm nơi ở chủ đầu tư cần chọn những nơi có vị thế đẹp: có công viên, khu vườn hoặc hồ bơi – Đây vừa là nơi thư giãn, giải trí dịp cuối tuần, vừa là khoảng lùi để người bên ngoài có thể quan sát thuận lợi khi đến.

Khi mua nhà làm nơi ở chủ đầu tư cần chọn những nơi có vị thế đẹp

Khi mua nhà làm nơi ở chủ đầu tư cần chọn những nơi có vị thế đẹp

2. Chung cư tránh quay về hướng Tây

Khi chọn chung cư cần chú ý hướng cửa sổ và ban công có bị nắng chiếu vào nhiều không và nếu có thì làm thế nào để che nắng hiệu quả?

Thông thường các chung cư theo hướng Tây hoặc Đông sẽ có nhiều cửa sổ và ban công bị nắng chiếu ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia chủ. Vì vậy cần tránh chọn chung cư theo các hướng này, đặc biệt là chung cư quay về hướng Tây.

Đối với các chung cư liền kề, khi chọn hãy chú ý về độ nghiêng của từng tòa, cần chọn nơi không bị chắn nắng và hạn chế tầm nhìn. Hãy chọn những căn hộ có điều kiện tự nhiên phù hợp, có cửa sổ trong nhà nhìn thẳng ra hướng ngoài.

Bên cạnh đó cần tránh chọn những căn hộ tại các chung cư với kiểu hành lang giữa kéo dài vì như vậy nhà sẽ bị tối và gió lùa. Ngoài ra cần chú ý cửa sổ mỗi căn hộ không nên hướng sang cửa sổ các căn hộ khác mà phải nhìn thẳng ra bên ngoài.

Khi chọn chung cư cần chú ý hướng cửa sổ và ban công có bị nắng chiếu vào nhiều không

Khi chọn chung cư cần chú ý hướng cửa sổ và ban công có bị nắng chiếu vào nhiều không

3. Hạn chế góc nhọn của các công trình chĩa vào căn hộ

Theo quan điểm phong thủy, các căn hộ có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của các công trình chĩa thẳng vào là điều xấu. Điều này được lý giải là các góc nhọn sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong nhà, làm tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

Chính vì vậy khi chọn nhà chung cư bên cạnh việc quan tâm đến kiến trúc, thiết kế nội thất, các tiện ích cần chú ý đến việc chọn hướng sao cho phù hợp. Việc chọn hướng nhà được cho là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình đó.

Các căn hộ có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của các công trình chĩa thẳng vào là điều xấu

Các căn hộ có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của các công trình chĩa thẳng vào là điều xấu

IV. Gợi ý cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy để thu hút tài lộc

Hướng và năng lượng của ngôi nhà là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tốt là hướng thoáng mát, có nhiều gió và tránh được nắng gắt từ bên ngoài chiếu vào. Bên cạnh đó khi xem hướng nhà cũng cần chú ý đến bản mệnh cũng như tuổi của gia chủ.

Dưới đây là cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy để đem lại tài lộc cho gia chủ:

 • Nên mua nhà chung cư tại các dự án có mật độ xây dựng thấp với khoảng cách đủ rộng giữa các tòa. Điều này không chỉ đảm bảo độ thoáng và sự hài hòa cho tòa nhà mà còn giúp căn hộ nhà bạn luôn sáng thoáng.
 • Không nên mua nhà tại nơi bị ảnh hưởng bởi luồng gió thổi thẳng vào vì theo phong thủy như vậy là phạm phải sát khí.
 • Tránh chọn căn hộ có cửa sổ hướng về nơi có ánh nắng chói gắt vì như vậy không chỉ hại cho sức khỏe mà còn gây bất lợi cho gia chủ. Để hóa giải điều này mọi người có thể sử dụng các vật có chức năng cản quang. Tuy nhiên cần chọn loại phù hợp và cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.
 • Không nên chọn hành lang có thế “trực xung” đâm thẳng vào căn hộ vì như vậy được cho là không tốt theo phong thủy, sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia chủ (những người sinh sống trong nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi luồng khí đâm trực diện vào nhà cũng giống như một mũi tên xuyên tim).
Hướng và năng lượng của ngôi nhà là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua nhà

Hướng và năng lượng của ngôi nhà là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua nhà

V. Kinh nghiệm phong thủy khi mua nhà chung cư

1. Tránh căn hộ bị chiếu nắng quá gắt (chung cư có hướng nhiều ánh nắng chiếu vào)

Căn hộ nhà bạn sinh sống nếu có cửa sổ hay hướng ban công đón nắng gay gắt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên sống trong nhà mà còn gây tâm lý không tốt, khiến người sống trong nhà dễ cáu gắt, khó chịu.

Trường hợp nhà có hướng đón nắng có thể hóa giải bằng cách sử dụng rèm thông minh để hạn chế tác động của nắng hoặc chọn cửa sổ hắt nắng kết hợp đặt các chậu cây xung quanh.

Tránh căn hộ bị chiếu nắng quá gắt

Tránh căn hộ bị chiếu nắng quá gắt

2. Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

Một trong những cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy cần tránh là từ hành lang của tòa nhà hướng thẳng với cửa căn hộ không được nhìn thấy phòng khách vì đây là điều cấm kỵ theo phong thủy. Điều này không chỉ tạo cảm giác bất an cho gia chủ mà còn làm mất tài lộc.

Xác đinh hướng nhà chung cư theo phong thủy tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

Xác đinh hướng nhà chung cư theo phong thủy tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

3. Tránh cửa sổ đối diện với nhà khác

Cửa sổ căn hộ nhà bạn nếu đối diện với nhà khác được cho là không tốt theo phong thủy và sẽ gây hao tài tán lộc. Không những vậy điều này còn gây ra nhiều bất lợi trong cuốc sống, ảnh hưởng đến sự riêng tư trong sinh hoạt của gia chủ.

Tránh cửa sổ đối diện với nhà khác

Tránh cửa sổ đối diện với nhà khác

4. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Một trong những lỗi phong thủy cần tránh khi mua nhà là nhà có phòng vệ sinh ngay cửa. Nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, tà khí; nhà có phòng vệ sinh ngay cửa vừa gây mất thẩm mỹ, lại tạo cảm giác nặng nề cho căn hộ cũng như các thành viên sống trong nhà.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

5. Tránh căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trong cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy hay khi xem hướng nhà mọi người cần tránh nhà vệ sinh đối diện giường ngủ. Điều này được cho là không tốt theo phong thủy, khiến căn hộ có cảm giác nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người trong phòng.

Tránh căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Tránh căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

VI. Đơn vị thiết kế nhà chung cư hợp phong thủy

Công Ty Cổ Phần Nội Thất AV Việt Nam là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và cả yếu tố phong thủy.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công hàng ngàn dự án. Công Ty Cổ Phần Nội Thất AV Việt Nam tự tin mang đến dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chất lượng nhất, giúp quý khách hiện thực hóa ước mơ về căn hộ đẹp và tiện ích theo mong muốn, đặc biệt đảm bảo hợp phong thủy.

100% Khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói giá rẻ tại Nội Thất AV hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như giá thành sau khi nhận bàn giao dự án.

1 Tại sao nên lựa chọn Nội Thất AV

 • Sở hữu một xưởng sản xuất nội thất và đội ngũ công nhân thi công, giúp giảm chi phí so với các đối thủ
 • Xưởng sản xuất với máy móc, thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ đồng thời đem đến sản phẩm nội thất sắc nét, hoàn hảo
 • Quy trình làm việc chặt chẽ và khoa học, với đội ngũ kỹ sư trẻ sáng tạo nhưng cũng dày dặn kinh nghiệm
 • Cam kết sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho người sử dụng
 • Đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, mọi sản phẩm thi công đúng với bản vẽ thiết kế
 • Cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ 100%
 • Chế độ bảo hành từ 1-3 năm
 • Tư vấn thiết kế, thi công nội thất miễn phí

Xem thêm: Bảng báo giá thiết kế nội thất mới nhất

2. Ưu đãi khi thiết kế, thi công tại Nội Thất AV

 • Free 100% phí thiết kế – Giúp khách hàng tiết kiệm ngay từ giai đoạn lên ý tưởng đầu tiên
 • Giảm 3% giá trị hợp đồng – Tiết kiệm hơn cho dự án của bạn
 • Quà tặng lên đến 10 triệu đồng – Ưu đãi đi kèm quà tăng khủng
 • Quay chụp và dựng video hoàn toàn miễn phí – Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi hoàn thiện dự án

Xem thêm: Bảng báo giá thi công nội thất mới nhất

Ngôi nhà dù là chung cư hay mặt đất đều là tài sản lớn đối với mỗi người. Chính vì vậy khi mua nhà gia chủ cần tìm hiểu kỹ về hướng nhà vì đây là yếu tố then chốt ảnh hưởng lớn đến việc chuyển hóa nguồn năng lượng cũng như tài vận của cả gia đình.

Nội Thất AV - Đơn vị thiết kế, thi công nội thất tận tâm, uy tín, chuyên nghiệp

Nội Thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất tận tâm, uy tín, chuyên nghiệp

Nếu muốn căn hộ chung cư nhà mình đẹp và hoàn hảo, đem lại bình an, thịnh vượng cho các thành viên trong nhà trước khi mua gia chủ cần chọn cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Nếu không có kinh nghiệm về vấn đề này mọi người có thể gọi đến số điện thoại 0764115111 để được các chuyên gia của Nội thất AV tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *