Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 80m2 cho công ty

Để thiết kế văn phòng 80m2 thật đẹp và tiện ích cần có những bí quyết riêng. Vậy bí quyết đó là gì? Mời mọi người cùng tìm hiểu về bí quyết thiết kế nội thất văn phòng thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I. Kinh nghiệm thiết kế văn phòng 80m2 theo từng không gian

1. Thiết kế văn phòng 80m2 khu vực quầy lễ tân

Quầy lễ tân hay khu vực tiếp khách chính là nơi gây ấn tượng đầu tiên với mọi người khi đến công ty. Chính vì vậy khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo một số tiêu chuẩn cơ bản về bố cục không gian, lựa chọn và bài trí nội thất…

Thiết kế văn phòng 80m2 cho quầy lễ tân không cần quá cầu kỳ nhưng phải lịch sự, mang dấu ấn riêng và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty (với logo và tên công ty ở bức tường phía sau).

Mặt khác, tùy theo quy mô, mục đích sử dụng và số lượng nhân viên thực tế, mọi người có thể thiết kế khu vực quầy lễ tân riêng hoặc tích hợp luôn vào không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng 80m2 khu vực quầy lễ tân

Thiết kế văn phòng 80m2 khu vực quầy lễ tân

2. Thiết kế nội thất văn phòng 80m2 khu vực phòng họp

Phòng họp trong thiết kế văn phòng làm việc 80m2 có thể được bài trí theo nhiều cách khác nhau nhưng thường sử dụng kiểu bàn họp kết hợp các chức năng thông minh như: kết nối ổ điện, máy chiếu và usb… nhằm tạo sự thuận lợi cho các thành viên trong các quá trình họp, thảo luận.

Trường hợp muốn phân chia không gian trong phòng họp mọi người có thể sử dụng các loại kính mờ để vừa tạo không gian riêng tư mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho căn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng 80m2 khu vực phòng họp

Thiết kế nội thất văn phòng 80m2 khu vực phòng họp

3. Thiết kế văn phòng làm việc 80m2 khu vực phòng Giám đốc

Phòng Giám đốc vừa là nơi làm việc của người đứng đầu công ty, vừa là nơi tiếp khách hàng, đối tác hoặc ký kết hợp đồng. Chính vì vậy Phòng Giám đốc có tầm quan trọng rất lớn và cần được bố trí ở nơi thích hợp, có thiết kế thật khoa học với việc sử dụng nội thất cao cấp.

Tùy theo theo số lượng phòng ban trong công ty cũng như mục đích sử dụng riêng, phòng Giám đốc trong thiết kế nội thất văn phòng 80m2 có thể không quá lớn nhưng vẫn phải đảm bảo sự rộng rãi, thoáng đãng với đầy đủ các tiện ích.

Thiết kế văn phòng làm việc 80m2 khu vực phòng Giám đốc

Thiết kế văn phòng làm việc 80m2 khu vực phòng Giám đốc

4. Thiết kế văn phòng 80m2 khu vực làm việc của nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên có thể nói là khu vực quan trọng nhất trong văn phòng/công ty và cũng là khu vực chiếm nhiều diện tích nhất, được đầu tư thiết kế nhiều nhất. Đơn giản đó là bởi đây là nơi quy tụ chất xám, nơi làm việc và tạo ra giá trị lớn cho mỗi doanh nghiệp.

Trong thiết kế văn phòng công ty 80m2, phòng làm việc của nhân viên thường được bố trí các dãy bàn song song với lối đi thuận tiện để mọi người có thể dễ dàng di chuyển và trao đổi công việc. Ghế ngồi thường là dạng ghế xoay hoặc ghế gấp gọn tạo sự thoải mái khi ngồi làm việc và linh hoạt trong di chuyển.

Thiết kế văn phòng 80m2 khu vực làm việc của nhân viên

Thiết kế văn phòng 80m2 khu vực làm việc của nhân viên

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng

II. Gợi ý một số phong cách thiết kế văn phòng làm việc 80m2

1. Mẫu thiết kế văn phòng 80m2 phong cách Hiện Đại

Để tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn tạo không gian làm việc tinh tế, tiện ích, mọi người có thể chọn phong cách hiện đại cho thiết kế văn phòng 80m2 của mình.

Phong cách hiện đại được áp dụng trong hầu hết các thiết kế nhà ở cũng như các doanh nghiệp bởi sự đơn giản trong thiết kế, lựa chọn và bài trí nội thất. Tuy nhiên sự đơn giản này không có nghĩa là xuề xòa, qua loa trong thiết kế mà vẫn toát lên vẻ đẹp hiện đại, độc đáo rất riêng tùy vào từng văn phòng cụ thể.

Mẫu thiết kế văn phòng 80m2 phong cách Hiện Đại

Mẫu thiết kế văn phòng 80m2 phong cách Hiện Đại

2. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng 80m2 phong cách Công Nghiệp

Trong vài năm trở lại đây phong cách công nghiệp được áp dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế văn phòng, cửa hàng bởi nó tạo ra không gian độc đáo, mới lạ nhờ sự kết hợp thú vị giữa chất liệu cứng cáp của gỗ, sự lạnh lùng của thép và sự ấm áp của ánh sáng tự nhiên.

Đặc biệt thiết kế văn phòng làm việc 80m2 theo phong cách công nghiệp với sự xuất hiện của các ô cửa sổ mở giúp giảm sự bí bách cho không gian làm việc. Cùng với đó việc đặt song song các dãy bàn làm việc theo chiều dọc hay vách ngăn bằng khung kim loại thông thoáng cùng những chậu cây xanh xinh xắn vừa tăng nét mềm mại, lãng mạn cho văn phòng, vừa tạo môi trường làm việc tươi mới, mát mẻ.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng 80m2 phong cách Công Nghiệp

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng 80m2 phong cách Công Nghiệp

3. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 80m2 không gian mở

Xuất hiện từ phương Tây, phong cách mở ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng tối ưu diện tích và tạo ra không gian thông thoáng cùng cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người.

Thiết kế nội thất văn phòng 80m2 theo phong cách mở đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Trong đó, khu vực làm việc của nhân viên thường được bố trí với sự tương tác cao nhằm tăng hiệu quả công việc; phòng họp được thiết kế riêng tư, bảo mật còn khu vực tiếp khách thường được bố trí bộ sofa tinh tế kết hợp sàn gỗ và thảm trải sàn lớn…

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 80m2 không gian mở

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 80m2 không gian mở

4. Mẫu thiết kế văn phòng công ty 80m2 phong cách Tropical

Phong cách Tropical được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi thiết kế văn phòng làm việc bởi đặc điểm nổi bật của phong cách này là sử dụng nhiều cây xanh nhằm tạo không gian mát mẻ, trong lành, tốt cho sức khỏe.

Thiết kế văn phòng công ty 80m2 phong cách Tropical tạo ra môi trường làm việc xanh giúp mọi người thoải mái, sáng tạo khi làm việc, từ đó nâng cao tối đa hiệu quả công việc.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty 80m2 phong cách Tropical

Mẫu thiết kế văn phòng công ty 80m2 phong cách Tropical

5. Mẫu thiết kế văn phòng 80m2 phong cách sáng tạo

Thiết kế văn phòng 80m2 theo phong cách sáng tạo mang đến không gian làm việc tự do, thoải mái, giúp khơi nguồn cảm hứng và năng lực sáng tạo của nhân viên trong quá trình làm việc.

Phong cách sáng tạo thường không tuân theo bất cứ quy chuẩn nào và ở đây bạn có thể thấy sự xuất hiện của những chiếc ghế có kiểu dáng, kích thước, họa tiết mới lạ, độc đáo… tạo sự thoải mái, thích thú vànguồn cảm hứng cho nhân viên khi làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng 80m2 phong cách sáng tạo

Mẫu thiết kế văn phòng 80m2 phong cách sáng tạo

Xem thêm: Một số phong cách thiết kế nội thất hiện nay

III. Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty 80m2

1. Về lựa chọn nội thất văn phòng

Văn phòng diện tích 80m2 không nhỏ nhưng cũng không quá lớn nên khi lựa chọn nội thất không nên chọn loại có kích thước lớn hoặc cồng kềnh. Bên cạnh đó, tùy theo từng khu vực, phòng ban mọi người cần cân nhắc sử dụng nội thất tương xứng sao cho phù hợp nhất.

Về cơ bản, nội thất sử dụng trong thiết kế văn phòng 80m2 thường là bàn làm việc chung tích hợp ngăn kéo hoặc kệ đựng tài liệu. Trường hợp số lượng nhân viên trong phòng không nhiều có thể sử dụng bàn làm việc riêng với thiết kế vách ngăn để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh.

Diện tích 80m2 không nhỏ nhưng cũng không quá lớn nên lựa chọn nội thất không nên chọn loại có kích thước lớn

Diện tích 80m2 không nhỏ nhưng cũng không quá lớn nên lựa chọn nội thất không nên chọn loại có kích thước lớn

2. Kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc

Màu sắc và ánh sáng đều rất quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung cũng như thiết kế văn phòng nói riêng và chúng cần được kết hợp hài hòa với nhau.

Cụ thể, khi thiết kế văn phòng làm việc 80m2 nên tránh hoặc hạn chế sử dụng ánh sáng mờ vì như vậy sẽ khiến căn phòng bị hẹp và tối hơn sơ với thực tế. Ngoài ra nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ những khung cửa sổ lớn để tạo không gian thông thoáng, sáng sủa và tiết kiệm điện năng.

Bên cạnh đó, để tạo sự rộng rãi cho văn phòng cùng cảm giác dễ chịu cho mọi người khi làm việc nên chọn màu sắc tươi sáng kết hợp với một số gam màu nóng để tạo điểm nhấn.

Khi thiết kế văn phòng 80m2 nên tránh hoặc hạn chế sử dụng ánh sáng mờ

Khi thiết kế văn phòng 80m2 nên tránh hoặc hạn chế sử dụng ánh sáng mờ

3. Lựa chọn phong cách thiết kế

Tùy theo sở thích, đặc trưng riêng của từng công ty chủ doanh nghiệp có thể chọn phong cách thiết kế riêng cho văn phòng của mình. Tuy nhiên ngay từ đầu trước khi thiết kế cần lựa chọn phong cách phù hợp để có sự đồng bộ, nhất quán trong toàn bộ quá trình thực hiện sau này.

Chọn phong cách phù hợp cho thiết kế văn phòng công ty 80m2 giúp đem lại nhiều lợi ích như: Tạo không gian thống nhất, liền mạch cùng môi trường làm việc thoáng đãng, thoải mái; tránh gây cảm giác bí bách, gò bó, ngột ngạt;  tránh phát sinh chi phí không cần thiết.

Chủ doanh nghiệp có thể chọn phong cách thiết kế riêng cho văn phòng của mình

Chủ doanh nghiệp có thể chọn phong cách thiết kế riêng cho văn phòng của mình

IV. Dự án thiết kế, thi công nội thất văn phòng 80m2 tại Nội thất AV

1. Thông tin Dự án

 • Dự án: Lotte Center – Ba Đình – Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Anh Hùng
 • Phong cách: Hiện Đại
 • Leader: Dũng Dương
 • Kiến Trúc Sư: Đức Long

2. Hình ảnh thực tế

V. Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Uy Tín – Chuyên Nghiệp

1. Lý do nên lựa chọn Nội thất AV

 • Nội thất AV sở hữu xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn cùng đội ngũ thợ thi công lành nghề, chuyên nghiệp giúp giảm chi phí thi công
 • Xưởng sản xuất được đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ thi công đồng thời tạo ra những sản phẩm nội thất sắc nét, hoàn hảo, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
 • Quy trình làm việc chặt chẽ, khoa học với đội ngũ KTS trẻ, sáng tạo và nhiều kinh nghiệm
 • Cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ như ký kết trong hợp đồng
 • Cam kết sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho người sử dụng
 • Đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, mọi sản phẩm thi công đúng với bản vẽ thiết kế
 • Tư vấn thiết kế, thi công nội thất miễn phí
 • Chế độ bảo hành từ 1 đến 3 năm
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng 24/24h

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp

2. Ưu đãi khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng tại AV

 • Giảm 3% giá trị hợp đồng
 • Giảm 50% chi phí thiết kế
 • Nhận quà tặng lên đến 10 triệu đồng
 • Quay chụp và dựng video hoàn toàn miễn phí – Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi hoàn thiện dự án

Xem thêm: Dịch vụ thi công nội thất cao cấp

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bí quyết thiết kế văn phòng 80m2 sao cho thật đẹp, thật chuyên nghiệp và tiện ích. Quý khách hàng nếu có nhu cầu thiết kế văn phòng hoặc muốn được báo giá chi tiết vui lòng liên hệ với Nội thất AV theo Số điện thoại/Zalo/Mess/Viber: 0764115111.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *