Mẫu thiết kế phòng ngủ 20m2 có Toilet hot nhất năm nay

Trong quá trình thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet thì điều quan trọng không chỉ là việc sắp xếp không gian một cách hợp lý mà còn là khả năng tạo ra một môi trường sống đẳng cấp và tiện ích. Liệu bạn đã hiểu được những lưu ý trong quá trình thực hiện thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh? Tham khảo ngay bào viết để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

I. Có nên chọn thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet?

1. Ưu điểm của thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet

Không phải tự dưng mà những thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet lại được nhiều người tìm hiểu đến vậy. Những ưu điểm vượt trội của lối thiết kế này đã giúp thuận tiện đời sống hằng ngày.

 • Tiện lợi trong quá trình sử dụng: việc thiết kế phòng ngủ khép kín, có nhà vệ sinh trong phòng hỗ trợ rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Sự riêng tư: một ưu điểm rõ ràng nhất của thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh chính là sự riêng tư. Nhà vệ sinh bên trong phòng sẽ hạn chế làm phiền mọi người trong gia đình. Đặc biệt khi nhà có khách thì việc sử dụng toilet trong phòng ngủ là vô cùng tiện lợi.
 • Giúp tăng tính tiện ích của phòng ngủ khi kết hợp cùng nhà vệ sinh.

Xem thêm: Tips thiết kế nội thất phòng ngủ Master từ Kiến Trúc Sư

Ưu điểm của thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet

Ưu điểm của thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet

2. Nhược điểm của thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh

Bên cạnh ưu điểm thì thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Ảnh hưởng của mùi khó chịu: nhà vệ sinh chắc chắn sẽ có những mùi gây khó chịu cho người khác. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc vệ sinh và những đồ dùng khử mùi.
 • Ảnh hưởng về phong thuỷ nhà ở: người xưa luôn quan niệm rằng nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng tiêu cực chính vì vậy thường được tách riêng với phòng ngủ vì đây là nơi nghỉ ngơi cần sự nhẹ nhàng, thoải mái.
Nhược điểm của thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh

Nhược điểm của thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh

3. Vậy có nên sử dụng thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín?

Việc có nên sử dụng lối thiết kế này hay không phụ thuộc vào cá nhân mỗi người cân nhắc những ưu nhược điểm. Tuy nhiên những nhược điểm của thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh khép kín hoàn toàn có thể khắc phục được do đó không phải vấn đề quá lớn. Về vấn đề phong thuỷ thì thực tế đa số những căn hộ tại các thành phố lớn hiện nay đều sử dụng kiểu phòng ngủ khép kín này. Nó mang lại những tiện ích nhất định nên rất thường xuyên được sử dụng. Đặc biệt với những căn hộ dịch vụ thì phòng ngủ khép kín sẽ giúp đảm bảo được sự riêng tư cá nhân. Tóm lại việc có lựa chọn hay không phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Vậy có nên sử dụng thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín?

Vậy có nên sử dụng thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín?

Xem thêm: Các mẫu thiết kế phòng ngủ có Toilet

II. Những điều cần biết khi thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh khép kín

Khi thực hiện thiết kế hay thi công một phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh sẽ cần có những lưu ý nhất định cần tuân theo để đảm bảo cả về mặt thiết kế lẫn phong thuỷ.

1. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Đồ nội thất là thứ không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín vì đây là những đồ căn bản phục vụ cho nhu cầu hằng ngày. Với diện tích 20m2 thì khoảng không gian sinh hoạt khá rộng rãi và thoải mái vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đồ nội thất theo phong cách mà bản thân muốn. Tuy nhiên nên đồng bộ về mặt phong cách để mang lại cảm giác hài hoà, cân bằng và thoải mái.

Đồ nội thất là thứ không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín

Đồ nội thất là thứ không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín

2. Chọn lựa màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh. Màu sắc không chỉ giúp xác định phong cách, thể hiện cá tính mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn mỗi ngày. Phòng ngủ cần sự bình yên, thoải mái vì vậy nên sử dụng những màu sắc trung tính nhẹ nhàng, đồng bộ giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Những màu sắc nổi bật sẽ dễ khiến rối mắt, gây căng thẳng về tâm lý, ảnh hưởng không tốt về mặt tinh thần, giấc ngủ của bạn. Nếu bạn muốn không gian có cảm giác ấm áp có thể sử dụng những tông màu trầm như màu nâu kết hợp cùng đèn vàng.

Màu sắc không chỉ giúp xác định phong cách, thể hiện cá tính mà còn ảnh hưởng đến tinh thần

Màu sắc không chỉ giúp xác định phong cách, thể hiện cá tính mà còn ảnh hưởng đến tinh thần

3. Giường ngủ khi thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet

Giường ngủ là đồ nội thất cơ bản tuy nhiên lại là tác nhân quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn chính vì vậy cần lựa chọn kỹ lưỡng. Với thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ mẫu giường nào mà bạn thích, kích thước phòng có đủ không gian cho cả loại giường 2mx2m2. Với không gian rộng như vậy thì những mẫu giường nhỏ 1m2x1m9 sẽ không còn phù hợp vì sẽ gây ra trường hợp bị mất cân đối.

Với thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ mẫu giường nào mà bạn thích

Với thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ mẫu giường nào mà bạn thích

4. Chọn lựa tủ quần áo

Ngoài giường ngủ thì tủ quần áo cũng cần lựa chọn cẩn thận. Bạn nên xác định rõ phong cách bài trí mà mình muốn hướng đến để lựa chọn được những sản phẩm đồng nhất về thiết kế. Điều này sẽ mang lại sự đồng bộ, nhất quán. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn tủ quần áo với kích thước phù hợp. Ngoài những kiểu tủ truyền thống thì hiện nay có không ít những thiết kế tủ âm tường hay tủ kính có thể giúp bạn nâng tầm đẳng cấp cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên kiểu thiết kế này sẽ phù hợp với phong cách hiện đại hơn so với cổ điển và tân cổ điển.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn tủ quần áo với kích thước phù hợp

Tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn tủ quần áo với kích thước phù hợp

5. Chọn bàn trang điểm phù hợp

Với thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh khép kín thì bạn hoàn toàn có thể thêm những đồ nội thất như bàn trang điểm hay tab đầu giường. Bàn trang điểm sẽ rất cần thiết đối với phòng ngủ của những cặp vợ chồng hoặc của những bạn nữ. Nên lựa chọn bàn trang điểm có khả năng lưu trữ lớn, thiết kế thông minh để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Bàn trang điểm sẽ rất cần thiết đối với phòng ngủ của những cặp vợ chồng

Bàn trang điểm sẽ rất cần thiết đối với phòng ngủ của những cặp vợ chồng

6. Đồ nội thất khác trong thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh

Ngoài những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm thì bạn có thể lựa chọn bài trí thêm những đồ nội thất khác như bàn làm việc, ghế sofa nhỏ. Việc bài trí thêm những đồ dùng này sẽ không quá ảnh hưởng đến việc sinh hoạt chung vì diện tích phòng khoảng 20m2 thì hoàn toàn có thể bài trí thêm đồ theo sở thích.

Có thể bài trí thêm những đồ nội thất như bàn làm việc, ghế sofa nhỏ cho thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín

Có thể bài trí thêm những đồ nội thất như bàn làm việc, ghế sofa nhỏ cho thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet khép kín

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

III. Những lời khuyên khi thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet

Khi thực hiện thi công bất kỳ một thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 có toilet nào cũng cần có những điều cần phải biết để đảm bảo về chất lượng cuộc sống lẫn phong thuỷ cá nhân.

 • Không đặt giường ngủ sát với nhà vệ sinh. Điều này có thể khiến vi khuẩn cũng như mùi hôi từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khoẻ của bạn khi nghỉ ngơi.
 • Không quay đầu giường vào phía nhà vệ sinh. Việc làm này có ảnh hưởng vô cùng xấu đến phong thuỷ của chủ nhân căn phòng.
 • Không để cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Điều này ảnh hưởng đến sự lưu thông của các nguồn năng lượng, tác động tiêu cực đến phong thuỷ cá nhân cũng như gia đình.
 • Không nên lựa chọn hệ thống ống nước kém chất lượng. Vì nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ nên việc sửa chữa sẽ khá khó khăn, thâm chí còn gây ra mùi hôi khó chịu nếu có hư hỏng, sửa chữa.
 • Đảm bảo hệ thống thông gió hoạt động một cách hiệu quả tránh việc ẩm mốc xuất hiện, gây khó chịu khi nghỉ ngơi.
 • Thường xuyên dọn dẹp để loại bỏ bớt mùi hôi, vi khuẩn để đảm bảo chất lượng cuộc sống cá nhân cũng như các vấn đề về sức khoẻ.
 • Không để nhà vệ sinh về các hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc vì những hướng này là hướng tốt, có tính hoả sẽ dẫn đến xung khắc với tính thuỷ của nhà vệ sinh
 • Hệ thống thoát nước cần được đảm bảo để hạn chế tính trạng ẩm thấp, vi khuẩn sản sinh nguy cơ tiềm ẩn của nhiều mầm bệnh
 • Nên hạ thấp nền nhà vệ sinh để đảm bảo cả về mặt phong thuỷ, công năng sử dụng lẫn thẩm mỹ thiết kế.

Xem thêm: Xưởng mộc DCT – Thi công nội thất trọn gói giá xưởng

Lời khuyên khi thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh

Lời khuyên khi thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh

IV. Dự án thi công, thiết kế phòng ngủ 20m2 có nhà vệ sinh tại Nội thất AV

1. Thông tin dự án:

 • Dự án: Vinhomes Central Park
 • Chủ đầu tư: Anh Sinh
 • Phong cách thiết kế: Hiện Đại
 • Kiến trúc sư: Hồng Sơn
 • Leader: Duy Phạm

2. Hình ảnh thực tế:

VI. Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Tận Tâm – Uy tín – Chất lượng

1. Vì sao nên lựa chọn Nội thất AV cho ngôi nhà của bạn

 • AV sở hữu một nhà máy sản xuất nội thất và đội ngũ thợ lành nghề giúp tiết kiệm chi phí so với các đối thủ khác.
 • Nhà máy được trang bị các thiết bị hiện đại, giúp tăng tốc độ sản xuất và đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm nội thất.
 • Quy trình làm việc được tổ chức chặt chẽ và khoa học, với sự kết hợp giữa sự sáng tạo của các kỹ sư trẻ và kinh nghiệm của đội ngũ lành nghề.
 • Cam kết sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho người sử dụng.
 • Đảm bảo mọi sản phẩm thi công đều phản ánh chính xác theo bản vẽ thiết kế, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ mà không gặp trở ngại.
 • Chế độ bảo hành linh hoạt từ 1-3 năm.
 • Dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công nội thất được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Đơn giá thiết kế nội thất

2. Những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng

 • Giảm 50% chi phí cho dịch vụ thiết kế.
 • Giảm 3% tổng giá trị của hợp đồng.
 • Nhận quà tặng trị giá lên đến 10 triệu đồng.
 • Miễn phí dịch vụ quay phim và làm video, để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình hoàn thiện dự án.

Xem thêm: Đơn giá thi công nội thất

Nội thất AV - Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Tận Tâm - Uy tín - Chất lượng

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Tận Tâm – Uy tín – Chất lượng

Bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin mới mẻ xoay quanh việc bài trí phòng ngủ, đồng thời giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế phòng ngủ 20m2 có toilet vô cùng hot trong năm. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Bạn muốn sở hữu cho mình một bản thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mắt, chất lượng hãy liên hệ ngay với Nội thất AV thông qua Zalo, Viber hoặc Hotline: 0764115111 để được hỗ trợ sớm nhất. Nội thất AV luôn sẵn sàng phục vụ.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *