Tầm quan trọng của thước lỗ ban cửa chính 

Khi nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, nay đã không còn là “ ăn no mặc ấm” mà đã trở thành “ ăn ngon mặc đẹp”. Nhu cầu muốn sống trong một không gian đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Không chỉ vậy khi thi công xây dựng nhà gia chủ cũng rất quan tâm đến các vấn đề về phong thủy. Bài viết dưới đây, Nội thất AV sẽ chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng của thước lỗ ban cửa chính.

Tìm hiểu về thước lỗ ban

Tìm hiểu về thước lỗ ban

Tìm hiểu về thước lỗ ban

Việc xây nhà là một việc quan trọng và trọng đại trong đời người nên cần phải được tính toán và thi công một cách kỹ lưỡng. Khi nhắc đến thước lỗ ban chắc hẳn quá đã quá quen thuộc với những người kỹ sư, thợ xây dựng. Đây là thước xây dựng được sử dụng trong việc đo đạc nhà cửa, kích thước để thiết kế cửa…

Trong thước lỗ ban gồm có phần độ dài và phần xác định cung tốt xấu nên người thợ có thể dựa vào đó để chọn được những kích thước cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình mà vẫn đảm bảo được các yếu tố về mặt phong thủy.

Người ta sử dụng số đo thước phong thủy lỗ ban để đáp ứng các nhu cầu kiến trúc nhà ở, nội thất, khi sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng người ta thường dùng thước lỗ ban dương trạch để đo kích thước cửa chính lỗ ban, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ…

Thước lỗ ban có cấu tạo gì nổi bật?

Thước lỗ ban được chia làm 4 hàng từ dưới lên trên gồm: hàng thứ nhất là ghi độ số lỗ ban, hàng thứ 2 là kích thước tính theo centimet được ghi bằng chữ chỉ các cung tốt – xấu khác nhau lục hợp, tiến tài, cô quả, bảo khố, bệnh,thoái tài, tài chí…Hàng thứ 3 của thước cũng được ghi chú giống như hàng thứ 2. Hàng thứ 4 của thước là hàng trên cùng chính là số đo theo thước riêng theo khu vực.

Có những loại thước lỗ ban phong thủy nào?

Có những loại thước lỗ ban phong thủy nào?

Có những loại thước lỗ ban phong thủy nào?

Thực tế, trên thị trường có rất nhiều loại thước lỗ ban được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu xây dựng hiện đại. Nổi bật được sử dụng nhiều nhất đó là 3 loại thước lỗ ban 52cm ( thông thủy), thước lỗ ban 42.9cm ( dương trạch) và thước lỗ ban 38.8cm( m phần).

Thước lỗ ban cửa 52cm ( Thông Thủy)

Đây là loại thước lỗ ban dùng để đo kích thước lỗ ban cho cửa đi , cửa sổ, cửa chính và cổng nhà. Thước lỗ ban 52,2cm có chiều dài thước là 520mm được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự là: cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và Tể Tướng. 

Mỗi cung lớn sẽ dài 6,525cm và trong mỗi cung lớn lại được chia thành 5 cung nhỏ mỗi cung nhỏ dài 13mm theo thứ tự đo từ trái qua phải và cứ hết mỗi vòng 52,2cm là được một chu kỳ.

Khi sử dụng thước lỗ ban 52cm( thông thủy) bạn phải bắt buộc hiểu được ý nghĩa của các cung, các ban trong đó. Ví dụ như cung Quý nhân có nghĩa là làm ăn phát đạt, con cái hiếu thảo, gia cảnh tốt đẹp.

Cung hiểm họa sẽ là gia đình ly tán,cuộc sống thiếu túng,gia đình tán gia bại sản, cung Thiên tai là người nhà sẽ hay gặp ốm đau, bệnh tật. Cung thiên tài là có nghĩa may mắn con cháu ngoan ngoãn hiếu thảo dễ đỗ đạt thành tài.

Thước lỗ ban 42,9cm ( Dương Trạch)

Với thước lỗ ban 42,9cm được gọi là lỗ ban Dương Trạch đây là loại thước dùng trong khối xây dựng, nội thất, các chi tiết như bàn thờ, giường ngủ, bậc thang…Thước có độ dài một chu kỳ là 429mm và cũng được chia thành 8 cung lớn lần lượt là cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. 

Mỗi cung lớn có độ dài 53,625mm và được chia thành 4 cung nhỏ và mỗi cung nhỏ có độ dài 14,4mm.

Thước lỗ ban 42,9cm ( Dương Trạch)

Thước lỗ ban 42,9cm ( Dương Trạch)

Hướng dẫn cách tính cửa chính theo thước lỗ ban đúng chuẩn

Thước lỗ ban được sử dụng để phục vụ cho hoạt động thiết kế và xây dựng rất phổ biến nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách tính lỗ ban phù hợp với phong thủy. Dưới đây, Nội thất AV sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem thước lỗ ban đạt chuẩn phong thủy.

Dù là bạn đang muốn thiết kế cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa ban công, cửa số thì bước tính toán kích thước theo lỗ ban trong phong thủy cực kỳ quan trọng. Cửa chính, cửa mặt tiền phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước phòng trong phong thủy phù hợp nhất.

Kích thước phong thủy cửa chính 2 cánh mở quay là loại thông dụng cho thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nhà phố. Kích thước cửa chính nhà ống 5m tốt với chiều cao trong khoảng 2025mm đến 2150mm, chiều rộng của khoảng 720mm đến 845mm.

Chọn kích thước lỗ ban cửa chính 2 cánh đều nhau có kích thước tính theo thước lỗ ban phong thủy đẹp. Với chiều cao thông thủy từ 2025mm đến 2150mm thì kích thước lớn hơn sẽ có chiều cao từ 2290mm đến 1365mm. Chiều rộng của cửa thông thủy từ 980mm đến 1150mm thì kích thước lớn hơn sẽ có chiều rộng từ 1245mm đến 1365mm.

Xem thêm: Tổng hợp các lưu ý cho bạn khi thiết kế nội thất chung cư 100m2

Bài viết trên, Nội thất AV đã chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng của việc sử dụng thước lỗ ban để đo đạc thiết kế trong xây dựng, nội thất, cùng với đó là cách đo cửa chính theo thước lỗ ban đúng cách nhất.  Để sử dụng các dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở hiện đại với đầy đủ tiện nghi hãy đến với Nội thất AV.

Hướng dẫn cách tính cửa chính theo thước lỗ ban đúng chuẩn

Hướng dẫn cách tính cửa chính theo thước lỗ ban đúng chuẩn

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *