Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở thoáng đãng

Thiết kế văn phòng không gian mở với nhiều ưu điểm nổi bật hiện đang là xu thế của thời đại mới. Vậy phong cách thiết kế này có ưu, nhược điểm gì và cần lưu ý những gì khi thiết kế? Mời mọi người cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết dưới đây.

I. Thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

Thiết kế văn phòng không gian mở là việc tạo không gian làm việc chung cho tất cả mọi người trong một văn phòng làm việc. Ý tưởng thiết kế, trang trí nội thất này nhằm mục đích tăng khả năng giao lưu, hợp tác giữa các nhân viên trong văn phòng.

Văn phòng làm việc thiết kế theo không gian mở hạn chế tối đa các bức tường kín mít, ngột ngạt hay các vách ngăn tù túng đồng thời loại bỏ những không gian riêng tư nhằm giúp mọi người có khuôn viên làm việc thoải mái, sáng tạo và không bị gò bó.

Thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

Thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng mới cập nhật

II. Đặc trưng nổi bật của thiết kế văn phòng mở

1. Hạn chế vách ngăn

Có thể nói đặc trưng rõ nhất và cũng dễ nhận biết nhất ở những văn phòng thiết kế theo không gian mở là việc hạn chế tối đa sự xuất hiện của các bức tường cũng như vách ngăn.

Thiết kế văn phòng không gian mở với việc loại bỏ những bức tường bí bách, nhàm chán sẽ giúp tận dụng tối đa không gian đồng thời tạo môi trường làm việc thông thoáng và có sự gắn kết, tương tác…

Đặc trưng rõ nhất ở những văn phòng mở là hạn chế tối đa các bức tường và vách ngăn

Đặc trưng rõ nhất ở những văn phòng mở là hạn chế tối đa các bức tường và vách ngăn

2. Hạn chế số phòng làm việc riêng

Nếu để ý bạn sẽ thấy thiết kế văn phòng mở thường có ít khu vực làm việc riêng; trừ phòng làm việc của Giám đốc và phòng họp cần đảm bảo sự riêng tư sẽ được bố trí ở khu vực riêng.

Trong trường hợp muốn tạo sự ngăn cách và phân chia không gian làm việc, văn phòng mở sẽ sử dụng vách ngăn kính hoặc vách ngăn lửng. Điều này vừa đảm bảo sự riêng tư cần thiết mà vẫn tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng.

Để ý bạn sẽ thấy thiết kế văn phòng mở thường có ít khu vực làm việc riêng

Để ý bạn sẽ thấy thiết kế văn phòng mở thường có ít khu vực làm việc riêng

III. Ưu, nhược điểm của thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

1. Ưu điểm

 • Tăng cường giao lưu, hợp tác giữa nhân viên văn phòng: Với việc sử dụng gam màu tươi sáng và loại bỏ các vách ngăn rào cản, thiết kế văn phòng không gian mở thúc đẩy tinh thần đồng đội, giúp nhân viên dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin và hỗ trợ nhau trong công việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
 • Khuyến khích sự sáng tạo của nhân viên văn phòng: Với việc giải phóng không gian từ sự hạn chế và loại bỏ các bức tường ngăn không cần thiết, văn phòng mở tạo môi trường làm việc thoải mái, năng động, truyền cảm hứng; từ đó tạo cảm giác cởi mở, sáng tạo và truyền động lực khi làm việc.
 • Tối ưu hóa không gian, tiết kiệm chi phí đầu tư: Việc loại bỏ các bức tường, vách ngăn không cần thiết trong thiết kế văn phòng mở giúp tối ưu hóa không gian, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo môi trường làm việc rộng rãi, thoáng đãng mà lại tiết kiệm chi phí đầu tư.
Ưu điểm khi thiết kế văn phòng không gian mở

Ưu điểm khi thiết kế văn phòng không gian mở

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm là chủ đạo, thiết kế văn phòng không gian mở có một số nhược điểm như sau:

Gây khó khăn trong việc quản lý: So với văn phòng truyền thống, văn phòng mở khó khăn hơn trong việc giám sát và quản lý nhân viên.

Thiếu sự riêng tư: Văn phòng mở với việc giải phóng không gian, loại bỏ các bức tường ngăn cách giúp tạo không gian mở, tiện ích cho việc trao đổi nhưng chính điều này lại làm mất đi sự riêng tư và có thể ảnh hưởng đến công việc khi công việc đòi hỏi sự tập trung cao.

Gây mất tập trung khi làm việc: Văn phòng làm việc chung với nhiều tiếng ồn từ các cuộc trò chuyện cùng các hoạt động chung có thể ảnh hưởng đến sự tập trung trong quá trình làm việc của một số nhân viên. Chính vì vậy để tạo sự riêng tư và tăng khả năng tập trung cho nhân viên khi làm việc chủ doanh nghiệp thường thiết kế các vách ngăn kính hoặc vách ngăn lửng cho văn phòng mở.

Nhược điểm khi thiết kế văn phòng mở

Nhược điểm khi thiết kế văn phòng mở

IV. Một số thiết kế văn phòng không gian mở cho từng loại hình công ty

1. Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty Công nghệ

Văn phòng mở đặc biệt thích hợp với những công ty công nghệ bởi tính chất công việc tiếp xúc nhiều với máy tính, thường xuyên phải làm việc với cường độ cao và yêu cầu sự sáng tạo.

Thiết kế văn phòng không gian mở cho những công ty công nghệ thường tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và kết hợp trang trí nhiều cây xanh. Điều này giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, giảm bớt căng thẳng đồng thời khơi gợi cảm hứng và gia tăng sự sáng tạo.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty Công nghệ

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty Công nghệ

2. Mẫu thiết kế văn phòng mở cho công ty Bất động sản

Những văn phòng công ty Bất động sản không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà còn là nơi giới thiệu sản phẩm, đón tiếp khách hàng… Thiết kế văn phòng mở với vẻ đẹp sang trọng, hiện đại khi đó được cho là rất thích hợp với các công ty này.

Để thiết kế văn phòng mở cho những công ty bất động sản mọi người có thể sử dụng nhiều cây xanh để tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Mặt khác, hãy thiết kế logo công ty thật nổi bật và đặt ở quầy lễ tân nhằm tạo ấn tượng hiệu quả với khách hàng.

Mẫu thiết kế văn phòng mở cho công ty Bất động sản

Mẫu thiết kế văn phòng mở cho công ty Bất động sản

3. Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty đa lĩnh vực

Những công ty đa lĩnh vực thường có sự phối hợp làm việc giữa các phòng ban, đội nhóm nếu chọn thiết kế văn phòng không gian mở sẽ giúp mọi người dễ dàng trao đổi, bàn bạc, thảo luận công việc.

Tuy nhiên vì là công ty có nhiều phòng ban, đội nhóm… nên muốn đảm bảo sự riêng tư cho từng cá nhân mà vẫn không làm cản trở sự trao đổi của mọi người trong quá trình làm việc có thể sử dụng vách ngăn kính để phân chia không gian.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty đa lĩnh vực

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty đa lĩnh vực

V. Những điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế văn phòng mở

1. Đảm bảo sự liền mạch về không gian

Đúng như tên gọi, thiết kế văn phòng không gian mở cần đảm bảo sự liền mạch về không gian với việc hướng đến môi trường làm việc chung, gắn kết giữa các nhân viên trong văn phòng.

Trường hợp muốn tạo khu vực riêng tư mà không gây cảm giác bí bách, khó chịu và không làm mất đi đặc trưng của văn phỏng mở mọi người có thể sử dụng vách ngăn kính hoặc vách ngăn lửng.

Thiết kế văn phòng không gian mở cần đảm bảo sự liền mạch về không gian

Thiết kế văn phòng không gian mở cần đảm bảo sự liền mạch về không gian

2. Thiết kế phải phù hợp với tính chất công việc và văn hóa doanh nghiệp

Mỗi công ty với lĩnh vực hoạt động và bản sắc văn hóa riêng sẽ có lối kiến trúc và thiết kế văn phòng riêng. Có văn phòng phù hợp với thiết kế mở nhưng cũng có văn phòng lại không và chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn phong cách thiết kế cho văn phòng của mình.

Cụ thể, nếu là công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo thì thiết kế văn phòng mở chính là giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên với công ty đòi hỏi tính tập trung cao hoặc có tính chất công việc riêng thì cần cân nhắc khi chọn phong cách nào và nếu chọn thì có thể sử dụng kết hợp các vách ngăn.

Mỗi công ty với lĩnh vực hoạt động và bản sắc văn hóa riêng sẽ có lối kiến trúc và thiết kế văn phòng riêng

Mỗi công ty với lĩnh vực hoạt động và bản sắc văn hóa riêng sẽ có lối kiến trúc và thiết kế văn phòng riêng

3. Ưu tiên nội thất thông minh, linh hoạt

Thiết kế văn phòng không gian mở kết hợp sử dụng nội thất thông minh, linh hoạt sẽ càng khiến không gian càng trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư.

Thiết kế văn phòng không gian mở ưu tiên kết hợp sử dụng nội thất thông minh, linh hoạt

Thiết kế văn phòng không gian mở ưu tiên kết hợp sử dụng nội thất thông minh, linh hoạt

VI. Dự án thiết kế, thi công nội thất văn phòng không gian mở tại Nội Thất AV

1. Thông tin Dự án

 • Dự án: Golden Park – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Anh Huấn
 • Leader: Dũng Dương
 • Kiến Trúc Sư: Trần Linh

2. Hình ảnh 3D dự án

VII. Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận Tâm

1. Tại sao nên lựa chọn Nội thất AV?

 • Công Ty Cổ Phần Nội Thất AV có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công nội thất chắc chắn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và làm hài lòng tất cả khách hàng, dù là người khó tính nhất
 • Sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao, không chỉ giỏi kiến thức, giàu kinh nghiệm mà còn tận tâm với nghề và thường xuyên được đào tạo nâng cao chuyên môn giúp tạo ra những bản vẽ thiết kế chất lượng và những mẫu sản phẩm nội thất sắc nét, hoàn hảo
 • Ngoài đội ngũ nhân sự giỏi, Nội thất AV còn đầu tư hệ thống nhà xưởng quy mô lớn với máy móc hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và tối ưu chi phí
 • Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ dự án 100% theo cam kết ký trong hợp đồng
 • Thực hiện quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ theo đúng quy định
 • Cam kết sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho người sử dụng
 • Chất lượng hoàn thiện dự án đảm bảo theo đúng cam kết với mọi sản phẩm thi công theo đúng bản vẽ thiết kế
 • Chế độ bảo hành từ 1 đến 3 năm tùy từng công trình
 • Tư vấn thiết kế, thi công nội thất hoàn toàn miễn phí
 • Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất chi tiết

2. Ưu đãi khi thiết kế, thi công tại Nội thất AV

 • Giảm 50% phí thiết kế
 • Giảm 3% giá trị hợp đồng
 • Quà tặng lên đến 10 triệu đồng
 • Quay chụp và dựng video hoàn toàn miễn phí – Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi hoàn thiện dự án

Xem thêm: Báo giá thi công nội thất cao cấp

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận Tâm

Nội thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công, cải tạo nội thất Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận Tâm

Có thể nói thiết kế văn phòng không gian mở với nhiều lợi thế đang là xu hướng của thời đại mới và được rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn cũng muốn thiết kế văn phòng theo phong cách này hãy liên hệ với Nội thất AV theo Số điện thoại/Zalo/Mess/Viber: 0764115111 để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *