Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói 2022 tại AV

Thiết kế thi công nội thất trọn gói hiện đang trở thành dịch vụ được nhiều người ưu tiên chọn lựa. Tại sao nên sử dụng dịch vụ này? Một quy trình thiết kế nội thất được diễn ra như thế nào? Cùng Nội Thất AV tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung dưới đây nhé!

Tủ bếp cánh Pano tân cổ - Nội thất chung cư 1pn Vinsmart City - KH Hồng Ngọc

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói được xem là một dịch vụ được cung cấp với tất cả những giai đoạn, khâu dịch vụ nhằm mang đến khách hàng. Đối với lĩnh vực xây dựng, việc thiết kế thi công trọn gói thường sẽ trải qua mọi công đoạn từ lên ý tưởng bản vẽ, phối cảnh và bắt đầu thực hiện thi công, hoàn thiện. 

Ta có thể thấy rằng giữa giai đoạn thiết kế và thi công có khoảng cách khá xa vì vậy gia chủ nên lựa chọn đơn vị uy tín trên thị trường có tiềm lực cả về thiết kế và thi công trọn gói. 

Như vậy, các kiến trúc sư sẽ dễ dàng nắm bắt được cấu trúc của căn nhà cũng như những yêu cầu và sở thích của chủ nhà mong muốn. Từ đó, thống nhất với nhau để quy trình diễn ra một cách suôn sẻ. 

=>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất hoàn chỉnh các không gian căn hộ

Tại sao nên thiết kế thi công nội thất trọn gói

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự thắc mắc này. Nội Thất AV sẽ giới thiệu đến quý khách những ưu điểm mà khách hàng được nhận khi sử dụng dịch vụ này. 

  • Đồng nhất khi làm việc: Cùng một đơn vị quản lý từng giai đoạn từ khâu lên ý tưởng phối cảnh 3Đ hay lên hồ sơ kỹ thuật, thi công. Tất cả đều phải được diễn ra theo một quy trình đồng nhất, hiểu ý nhau. 
  • Tiết kiệm thời gian: Khi đã có sự điều phối phù hợp giữa các giai đoạn với nhau trong cùng một đơn vị quản lý sẽ giúp gia chủ và đơn vị tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Bởi mọi kế hoạch đều đã được tính toán và thống nhất ngay từ đầu. 
  • Tiết kiệm chi phí: Để công việc được diễn ra đúng với kế hoạch giảm đi lượng lớn các vấn đề và những loại chi phí phát sinh khác nhau trong quá trình thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín. 
Tủ bếp - nội thất chung cư 55m2 vinsmart City

Tại sao nên thiết kế thi công nội thất trọn gói

  • Dễ dàng giám sát: Trong cùng một đơn vị sẽ dễ dàng quan sát và theo dõi được từng giai đoạn thi công cũng như thời hạn hoàn thành. Sau khi đã thống nhất về bản vẽ, ý tưởng, đơn vị sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm thi công cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thay vì nhiều người phụ trách từng dịch vụ sẽ gây nhầm lẫn và phức tạp hóa. 
  • Chế độ bảo trì dài hạn: Đây là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn, khi làm việc với một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói chất lượng sẽ hạn chế được những vấn đề phát sinh xảy ra. Nếu có, đơn vị sẽ nhanh chóng xử lý kịp thời hiệu quả hơn khi thuê một lúc nhiều đơn vị khác nhau. 

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói 2022

Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói tại đơn vị. Nội Thất AV sẽ giải thích rõ hơn qua các bước sau đây. 

Tư vấn và khảo sát hiện trạng

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đơn vị sẽ thực hiện trao đổi một số thông tin có liên quan đến tình trạng nơi ở bao gồm diện tích, mặt bằng, loại hình,… Phong cách và chủ nhà có mong muốn thiết kế, tổng mức chi phí cần phải đầu tư,… 

Thông thường, khi khách hàng đã có nhu cầu thi công nội thất trọn gói đã có sẵn mặt bằng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng có sự thay đổi về vách ngăn hay bố cục phòng ở, đơn vị sẽ cho người đến tận nơi để đo đạc một cách chuẩn sát. 

Dự toán sơ bộ chi phí

Đơn vị nội thất AV sẽ đưa ra những mức giá dự toán dựa trên ngân sách và mong muốn của người chủ nhà sau khi khảo sát hiện trạng. Nhằm đáp ứng được nhiều yêu cầu và phân khúc khác nhau nến mức giá sẽ được thay đổi tùy theo loại hình nhà ở, phong cách thiết kế và sản phẩm nội thất sử dụng. Nếu cả hai bên đã hiểu ý và tiến hành kết hợp đồng. 

Thiết kế nội thất phòng thay đồ nhà phố 5m

Tư vấn và khảo sát hiện trạng

Lên hồ sơ thiết kế gồm 3D và kỹ thuật

Thực hiện lên ý tưởng thiết kế để bàn giao cho khách hàng với hai loại cụ thể phối cảnh 3D thường sẽ cung cấp về chi tiết không gian nội thất, sản phẩm nội thất như bàn, ghế, tủ,.. Còn hồ sơ kỹ thuật là những khu vực xây dựng thô như tường, sàn, trần, hệ thống điện nước, và chi tiết đồ nội thất,… 

Hoàn thiện công trình

Khách hàng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín nhằm đảm bảo được chất lượng cũng như hoàn thành đúng hạn của tiến độ công trình. 

Thông thường, thực hiện thi công nội thất sẽ bao gồm: xây dựng phần thô, thi công các hạng mục về điện nước, lắp đặt nội thất Fitout và lắp đặt sản phẩm nội thất rời,… cuối cùng là hoàn tất và bàn giao với khách hàng. 

Bảo hành và bảo trì

Khi quý khách sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói tại AV sẽ nhận được gói bảo hành chất lượng của tất cả các hạng mục kể cả chi phí nhân công, sửa chữa,… Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải chi trả mức phí phụ kiện hư hỏng nếu có,… 

=>>> Xem thêm: Trầm Trồ Trước 5 Kiểu Thiết Kế Nội Thất Nhà Chung Cư 90m2 Sang Xịn Mịn

Bài viết trên đã tổng hợp những nội dung về quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói 2022 mà bạn nên quan tâm. Nội Thất AV cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung hữu ích trên, nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Thiết kế nội thất nhà phố 5m phòng khách sang trọng mặt tiền

Bảo hành và bảo trì

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *