Thiết kế nội thất là gì? Có nên thuê thiết kế nội thất không?

Thiết kế nội thất là dịch vụ đang được rất nhiều gia chủ sử dụng để tiết kiệm thời gian, có được ngôi nhà thẩm mỹ và tiện ích hơn. Vậy thiết kế nội thất là gì? Cùng Nội thất AV tìm hiểu nhé. 

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ 2022 phổ biến

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là gì?

Ngành nội thất rất rộng lớn và mỗi lĩnh vực đều có những đặc điểm khác nhau nhưng dù là ngành gì thì cũng phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất. Tất cả đều phục vụ mọi người. 

Thiết kế nội thất là bất kỳ hoặc tất cả các nguyên tắc sau: Thiết kế nội thất là việc xây dựng hợp lý không gian theo chức năng sử dụng, sắp xếp đồ đạc, vật dụng sao cho thỏa mãn nhu cầu và cảm nhận của người sử dụng. Ngoài ra còn có sự đan xen hài hòa giữa chất liệu, màu sắc, ánh sáng, mỹ thuật, công nghệ và điều kiện môi trường tự nhiên.

Thiết kế nội thất làm những gì?

Khảo sát công trình

Thiết kế nội thất là quá trình hoàn thiện và trang trí cho ngôi nhà của bạn để nó trở nên hấp dẫn và sang trọng hơn. Ngay cả khi bạn có một bản thiết kế nhà trong tay, bạn có thể ngồi trong văn phòng của mình và tính toán các thông số trên giấy. 

Chúng tôi đến tận nơi đo đạc để lấy thông số kỹ thuật cần thiết cho thiết kế của bạn và đảm bảo bản vẽ sau này bạn sản xuất không bị sai lệch và chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất chung cư

Nhu cầu nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của người sử dụng

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người

Nhu cầu nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của người sử dụng

Đây là bước rất quan trọng quyết định phong cách nội thất mà bạn sắp thực hiện. Nếu không biết nhu cầu và mong muốn của gia chủ, sắc thái mà gia chủ thích sử dụng, phong cách cổ điển hay hiện đại, trang trí phòng trẻ em, bố mẹ sắp đặt phòng ngủ như thế nào, ngồi trang trí mà bạn không thể vẽ được một bức tranh. … hỏi và thu thập thông tin này.

Tìm ra phong cách chủ đạo

Tạo ra một phong cách riêng cho nội thất của bạn là điều mà một nhà thiết kế nội thất phải làm. Đây là yếu tố tạo nên mọi sự khác biệt trong bất kỳ không gian sống nào. Dựa trên mong muốn của khách hàng, kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn khoác lên mình “chiếc áo” rực rỡ của phong cách cổ điển, hiện đại, trầm lắng hay trẻ trung…

Thiết kế màu sắc, vật liệu

Ở bước này, nhà thiết kế nội thất chọn màu chủ đạo cho toàn bộ không gian dựa trên phong cách, sở thích của khách hàng và màu nền tường. Kiến thức về màu sắc và chất liệu hoàn thiện được sử dụng tốt trong bước này. 

Việc tạo ra những sản phẩm nội thất đẹp về mẫu mã và đảm bảo chất lượng đòi hỏi phải có kiến ​​thức sâu và toàn diện về các loại vật liệu, đặc tính và đặc điểm nổi bật của chúng.

Lựa chọn vật dụng nội thất

Thiết kế nội thất chung cư Vinaconex 7

Lựa chọn vật dụng nội thất

Bàn ghế, giường tủ,… không chỉ là những đồ vật có chức năng khác nhau, mà còn là vật trang trí giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hình dáng và chất liệu không phù hợp của những món đồ này do đó phá vỡ cấu trúc thống nhất của toàn bộ không gian sống. 

Nếu bạn muốn tạo phong cách riêng cho ngôi nhà của mình, hãy thuê một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp để thiết kế bàn ghế cho riêng bạn.

Tại sao nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất?

Bám sát với nhu cầu sinh hoạt, thẩm mỹ của gia chủ 

Trong thiết kế nội thất gia đình, kiến ​​trúc sư (KTS) thiết kế bản vẽ đầu tiên theo phong cách và nhu cầu thẩm mỹ của gia chủ. Sau đó, chủ nhà và kiến ​​trúc sư trao đổi bản vẽ này và chỉnh sửa nó về màu sắc, vị trí đặt đồ đạc, vật liệu sử dụng, số lượng, thiết kế,… để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia chủ đồng thời tôn trọng các nguyên tắc thiết kế để nó đáp ứng. 

Xem thêm: Cách thiết kế nội thất nhà cấp 4 hiện đại mà bạn nên biết 

Tránh các khoản chi phí phát sinh không cần thiết

Kiến trúc sư thiết kế nội thất dựa trên bản vẽ kiến ​​trúc nội thất của ngôi nhà và nhu cầu của gia chủ. Họ biết cách sắp xếp những vật dụng cần thiết vào đúng diện tích để tối ưu hóa không gian sống của ngôi nhà mình. 

Gia chủ có thể dựa vào thiết kế nội thất và những mẫu bàn ghế cần thiết để sắm sửa những món đồ phù hợp với ngôi nhà của mình mà không cần phải thay thế nhiều đồ đạc đắt tiền.

Ngoài ra, nếu quỹ thời gian eo hẹp, gia chủ có thể lựa chọn một công ty thiết kế nội thất để thi công và thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Hiện nay có rất nhiều nhà thầu đưa ra các gói thiết kế và thi công nội thất cho gia chủ lựa chọn.

Có thể tiết kiệm được một khoản chi phí

Tránh các khoản chi phí phát sinh không cần thiết

Thuê thiết kế nội thất không đắt như bạn nghĩ

Trên thực tế, nhiều gia chủ đắn đo trong việc thuê thiết kế nội thất vì cho rằng chi phí thiết kế quá cao. Trên thị trường hiện nay, giá thiết kế nội thất trung bình dao động từ 100 – 150.000 / m2. Khi quy ra tổng chi phí thiết kế một ngôi nhà riêng lẻ thì quả là một số tiền không hề nhỏ. 

Tuy nhiên, các nhà thầu thường áp dụng chính sách ưu đãi cho các chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà và nội thất. Trên thực tế, chi phí thiết kế một ngôi nhà mới chỉ bằng khoảng 10 – 20% tổng số tiền mà chủ đầu tư phải bỏ ra để thiết kế nội thất.

Hy vọng một số thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn nếu bạn đang còn phân vân thiết kế nội thất là gì và có nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất hay không. 

Có thể bạn quan tâm: Chi tiết về dịch vụ thiết kế nội thất tại Nội Thất AV

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *