Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống phong thủy

Phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống là kiểu thiết kế nhà ở khá phổ biến hiện nay tại các thành phố lớn. Tuy nhiên làm thế nào để thiết kế không gian này vừa đẹp, vừa đảm bảo công năng và hợp phong thủy? Mời mọi người cùng tìm câu trả lời trong bài viết tư vấn thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống hợp phong thủy dưới đây.

I. Một số mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống phổ biến hiện nay

1. Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống bàn thờ dạng treo

Bàn thờ dạng treo rất thích hợp để lắp đặt cho những phòng khách hạn chế về diện tích vì nó không chỉ nhỏ gọn, thuận tiện khi sử dụng mà còn tiết kiệm đáng kể diện tích nhờ tận dúng được khoảng trống trên tường.

Kiểu bàn thờ này thường được đặt bên phải, bên trái hoặc trung tâm phòng khách tùy thuộc theo sở thích của gia chủ. Tuy nhiên vị trí và hướng đặt này cần dựa theo tuổi và mệnh của gia chủ để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Bên cạnh đó trong những phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống hiện đại ngày nay bàn thờ treo tường thường được kết hợp với kệ/tủ đựng đồ vừa tạo thế nâng đỡ chắc chắn, vừa tích hợp chức năng đựng đồ và là vật trang trí tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Đặc biệt, bàn thờ treo tường có đèn hoa sen cách điệu được cho là giải pháp hợp lý cho những gia đình cùng thờ Phật và gia tiên.

Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống bàn thờ dạng treo

Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống bàn thờ dạng treo

2. Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ dạng đứng sử dụng tủ thờ

Bàn thờ dạng đứng kết hợp tủ thờ kê sát tường và gần giếng trời hiện được khá nhiều gia chủ lựa chọn để lắp đặt cho thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ. Phòng khách khi đó không chỉ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ giếng trời mà còn trở nên thông thoáng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên khi chọn kiểu bàn thờ này nên chọn loại có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế, đặc biệt là có kiểu dáng, màu sắc dung hòa, cân đối với tổng thể không gian chung. Mặt khác, có thể sử dụng vách ngăn gỗ nhằm tránh xung đột giữa các luồng khí.

Trường hợp nếu không dùng vách ngăn phân chia phòng khách với khu vực thờ cúng, gia chủ có thể khéo léo dùng màu chủ đạo để phân tách. Ngoài ra có thể tạo điểm nhấn cho không gian với chiếc đèn trang trí màu vàng kích thước lớn.

Bên cạnh đó cần lưu ý chọn tủ thờ Phật và tủ thờ gia tiên có sự tương đồng, hài hòa về thiết kế cũng như họa tiết và màu sắc. Có thể sử dụng nội thất gỗ cho phòng khách và cả khu vực thờ cúng với cách bài trí gọn gàng nhằm tạo sự trầm ấm, tôn nghiêm cho không gian.

Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ dạng đứng sử dụng tủ thờ

Mẫu thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ dạng đứng sử dụng tủ thờ

3. Mẫu mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống sử dụng vách ngăn

Tùy theo điều kiện thực tế và hiện trạng căn phòng mọi người có thể chọn vách ngăn cho phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay CNC. Tuy nhiên nên sử dụng loại vách ngăn mở để tạo không gian thoáng và rộng.

Sử dụng vách ngăn phân chia phòng khách (khu vực tiếp khách và sinh hoạt chung của các thành viên trong nhà) và khu vực thờ tự bằng vách ngăn nhỏ gọn, đơn giản với các họa tiết có khe hở thay cho những bức tường nặng nề, thô cứng sẽ tạo sự thoáng đáng cho khu vực này.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng kết hợp màn rèm gỗ và vách ngăn nhằm tạo sự trang nghiêm, yên tĩnh cho phòng thờ vì phòng khách có nhiều lúc khá ồn ào.

Mẫu mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống sử dụng vách ngăn

Mẫu mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống sử dụng vách ngăn

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp

II. Cách bố trí bàn thờ ở phòng khách nhà ống theo phong thủy

Có nhiều kiểu thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ và tùy theo sở thích, điều kiện thực tế gia chủ có thể chọn cách bài trí phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy và sự trang nghiêm cho ngôi nhà, giúp gia đạo luôn bình an, thịnh vượng; mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ trong nhà rất quan trọng bởi nếu chọn đúng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông đồng thời tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Ngược lại nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ cùng các thành viên trong nhà.

Theo đó khi chọn hướng cho bàn thờ trong phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống cần chọn theo hướng chính của ngôi nhà và phù hợp với bản mệnh gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà rất quan trọng khi thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ trong nhà rất quan trọng khi thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ

2. Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh, con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Theo đó khi thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ cần chọn vị trí đặt bàn thờ ở nơi trang trọng, đảm bảo sự riêng tư và tính trang nghiêm.

Với những phòng khách nhỏ hạn chế về diện tích như phòng khách nhà ống để tiết kiệm diện tích có thể đặt bàn thờ tại lối dẫn từ phòng khách sang những khu vực khác.

Bên cạnh đó cần tránh đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang, dưới xà nhà hay tựa lưng vào bếp ăn, tường nhà vệ sinh… vì đây là những vị trí được cho là không tôn nghiêm, dễ phạm vào đại kỵ theo các chuyên gia phong thủy.

Vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh

Vị trí đặt bàn thờ cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh

3. Kích thước bàn thờ

Bàn thờ cũng như khu vực thờ tự trong phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống cần có kích thước/diện tích hài hòa với tổng thể không gian. Cụ thể như sau:

 • Kích thước tổng thể của bàn thờ: Cần có sự cân đối với diện tích phòng khách hoặc tuân theo quy chuẩn thước lỗ ban ngày xưa (Loại thước này có sẵn khoảng rộng hẹp được phân theo cung chữ ngũ lục, lục sát, sinh khí, linh, phúc…).
 • Chiều cao bàn thờ không nên thấp hơn tầm mắt người nhìn cũng không nên quá cao so với chiều cao gia chủ. Cụ thể chiều cao bàn thờ dạng đứng thường trên 150cm để tạo sự trang nghiêm. Tuy nhiên bàn thờ không quá cao hoặc đặt quá cao vì như vậy sẽ gây bất tiện cho gia chủ mỗi khi thờ cúng.

Khi thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ thì kích thước khu vực này cần có sự hài hòa với tổng thể. Trong đó, chiều cao bàn thờ không nên thấp hơn tầm mắt. Thông thường, độ cao bàn thờ dạng đứng phải trên 150cm để tạo sự trang nghiêm.

Dựa vào những yếu tố trên, tùy theo diện tích thực tế của phòng khách, yếu tố phong thủy cũng như mong muốn riêng gia chủ có thể cân nhắc kích thước bàn thờ phù hợp.

Phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống cần có kích thước/diện tích hài hòa với tổng thể

Phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống cần có kích thước/diện tích hài hòa với tổng thể

4. Màu sắc bàn thờ

Tùy thuộc vào màu sắc tổng thể của phòng khách, gia chủ có thể chọn màu sắc bàn thờ phù hợp, có thể là màu nhạt hoặc đậm hơn để tạo sự hài hòa, cân đối. Tuy nhiên khi thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống gia chủ nên chọn bàn thờ màu gỗ để tạo sự trang nghiêm và thu hút tài lộc.

Bên cạnh đó một số màu sắc phổ biến thường được kết hợp trong khu vực này là tường màu be, kem, trắng với bàn thờ màu nâu, xám, đen…

Tùy thuộc vào màu sắc tổng thể của phòng khách, gia chủ có thể chọn màu sắc bàn thờ phù hợp

Tùy thuộc vào màu sắc tổng thể của phòng khách, gia chủ có thể chọn màu sắc bàn thờ phù hợp

5. Ánh sáng và bố cục nội thất

Một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống là ánh sáng. Theo đó hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để khu vực thờ cúng luôn sáng sủa, đảm bảo tính trang nghiêm và dễ quan sát.

Xét theo phong thủy, yếu tố ánh sáng còn giúp tăng vượng khí và sinh khí cho ngôi nhà cũng như gia chủ. Tuy nhiên khi bố trí ánh sáng, ngoài việc tận dụng ánh sáng tự nhiên hãy hạn chế lạm dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo cảu đèn nháy trang trí hay đèn led vì như vậy sẽ mất làm đi tính trang nghiêm nơi thờ tự.

Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống là ánh sáng

Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống là ánh sáng

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp

III. Dự án thi công, thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ tại Nội Thất AV

1. Thông tin dự án:

 • Dự án: Nhà ống biệt thự, Xuân Trường, Nam Định
 • Chủ đầu tư: Bác Lâm
 • Phong cách thiết kế: Hiện đại
 • Leader: Dũng Dương
 • Kiến Trúc Sư: Thùy Linh

2. Hình ảnh thực tế:

IV. Nội Thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

1. Tại sao nên chọn Nội Thất AV để thiết kế, thi công nội thất

 • Tại Nội thất AV không chỉ sở hữu đội ngũ KTS giỏi, nhiều năm kinh nghiệm mà còn có hệ thống nhà xưởng quy mô lớn với đội ngũ thợ lành nghề giúp tạo ra những công trình thiết kế, thi công chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh
 • Xưởng sản xuất nội thất tại AV có máy móc, thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ đồng thời đem đến sản phẩm nội thất sắc nét, hoàn hảo
 • Quy trình làm việc chặt chẽ và khoa học, với đội ngũ kỹ sư trẻ sáng tạo nhưng cũng dày dặn kinh nghiệm
 • Cam kết sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho người sử dụng
 • Đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, mọi sản phẩm thi công đúng với bản vẽ thiết kế
 • Cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ 100%
 • Chế độ bảo hành lâu dài (từ 1 đến 3 năm tùy theo công trình thực tế)
 • Tư vấn thiết kế, thi công nội thất miễn phí

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp

2. Ưu đãi cho khách hàng khi thiết kế, thi công tại Nội Thất AV

 • Giảm 50% phí thiết kế
 • Giảm 3% giá trị hợp đồng
 • Quà tặng lên đến 10 triệu đồng
 • Quay chụp và dựng video hoàn toàn miễn phí – Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi hoàn thiện dự án

Xem thêm: Dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp

Nội Thất AV - Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Tận Tâm - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Nội Thất AV – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Bàn thờ cũng như khu vực thờ cúng là vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà. Chính vì vậy khi thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống gia chủ cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố phong thủy để tránh phạm đại kỵ. Quý khách hàng nếu có nhu cầu thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ trong ngôi nhà ống vui lòng liên hệ với Nội thất AV theo số điện thoại gọi đến Số điện thoại/Zalo/Mess/Viber: 0764115111 để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *