TOP 5 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về cái đẹp ngày càng nâng cao đặc biệt đối với không gian sống và làm việc hiện nay. Để có thể sáng tạo và lên ý tưởng cho không gian đẹp mắt và độc đáo thì người thiết kế cần phải thực hiện trên phần mềm thiết kế nội thất. Hôm nay, Nội Thất AV sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

TOP 5 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Để có thể tham gia vào lĩnh vực thiết kế nội thất thì chắc hẳn bạn luôn lo lắng không biết nên lựa chọn phần mềm thiết kế nội thất sao cho phù hợp. Ngay sau đây, Nội Thất AV sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng.

Phần mềm autocad

Autocad là phần mềm mà hầu hết những ai có mong muốn học thiết kế trong bất kỳ lĩnh vực nào đều biết đến dù là thiết kế quảng cáo hay thiết kế nội thất. Khi bạn thực hiện đo đạc hay bố trí mặt bằng điều không thể nào bỏ qua Autocad để thể hiện sự sáng tạo trên bản vẽ của mình.

Phần mềm autocad

Phần mềm autocad

Đây là phần mềm ứng dụng Cad để thực hiện các bản vẽ kỹ thuật 2D, 3D,… được phát triển từ tập đoàn AutoDesk. Bên cạnh đó, phần mềm thiết kế Autocad còn được ứng dụng trong những bản vẽ kỹ thuật tại các ngành như xây dựng, cơ khí, bản đồ, thiết kế nội thất,… Phần mềm thiết kế nội thất Autocad giúp các nhà thiết kế dễ dàng thực hiện bản vẽ, xử lý cũng như sửa đổi một cách nhanh chóng và ít tốn kém.  

=>> =>> Xem thêm : Thiết kế nội thất chung cư 

Phần mềm Sketchup

Phần mềm thiết kế ở dạng 3D, Sketchup là phần mềm rất đơn giản, dễ học và mang lại hiệu quả ứng dụng cao. Sở hữu giao diện đồ họa, trực quan hóa những hoạt động giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế nội thất này không yêu cầu người dùng có trình độ cao về đồ họa mà người dùng chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản như vẽ phác thảo, phối cảnh công trình,…. 

Phần mềm Sketchup

Phần mềm Sketchup

Không những thế, Sketchup còn có khả năng dò điểm nội suy nhập dữ liệu chính xác, giả lập bóng đổ theo thời gian thực, áp vật liệu dễ dàng,… Bên cạnh đó, bản vẽ khi được kết xuất ở tốc độ cao và hình thức hình bày độc đáo. 

Phần mềm 3dsmax

Đây được xem là phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp và không gian nhà ở 3D hoàn hảo. 3DSMAX là phần mềm đồ họa 3D chuyên dụng được sử dụng để biểu diễn các hoạt động vật thể 3 chiều. 

Phần mềm này có thể mô phỏng và giả lập thế giới thực từ các vật thể, chất liệu ánh sáng,…. kết hợp với các chi tiết vật thể nhỏ cũng được diễn tả trong không gian 3 chiều rất chân thực và vô cùng sống động. Công nghệ 3D được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như phim hoạt hình, game online,….

Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và thiết kế nội thất,… chương trình 3DS Max và Vray được nhiều nhà kiến trúc sư, nhà thiết kế sử dụng phổ biến và xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc trình bày ý tưởng sáng tạo của mình.  

Sweet Home 3D

Phần mềm Sweet Home 3D được xem là phần mềm thiết kế đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Phần mềm này đã trang bị sẵn có nhiều loại đồ vật khác nhau. Khi sử dụng, bạn chỉ cần kéo thả những đồ vật có sẵn trong danh mục theo ý tưởng của mình để tạo nên một không gian thiết kế nhà 3D hoàn chỉnh. 

Sweet Home 3D

Sweet Home 3D

Tuy nhiên, hình ảnh từ phần mềm thiết kế nội thất này vẫn chưa được sắc nét, hạn chế về các tính năng sử dụng,… Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu học chuyên sâu về thiết kế thì nên lược bỏ phần mềm thiết kế nội thất này, thay vào đó thì nên chọn autocad, Sketchup, 3dsmax,… 

Phần mềm photoshop

Phần mềm photoshop thường chỉ được người dùng lựa chọn với mục đích chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, chúng lại rất cần thiết cho bạn khi đã có trong tay những phần mềm trên để tạo ra những tấm hình của không gian nội thất. 

Tuy nhiên, bạn phải sang photoshop để chỉnh sửa tấm ảnh đó thật đẹp như vậy mới gây ấn tượng với người nhìn. Bên cạnh đó phần mềm photoshop cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi trang trí, chỉnh sửa màu sắc đồ vật dưới các phần mềm 3D khác dễ dàng.

Phần mềm photoshop

Phần mềm photoshop

=>> Xem thêm: Lựa chọn công ty thiết kế nội thất chung cư đảm bảo uy tín, chất lượng 

Như vậy, nội dung bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về top 5 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Nội Thất AV nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *