Tại sao cần phải sử dụng hợp đồng thi công nội thất?

Thiết kế thi công nội thất được coi là một trong những dịch vụ khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Thông thường khi bạn sử dụng các dịch vụ thi công thiết kế nội thất đều phải tiến hành ký hợp đồng. Đây được coi là một trong những hình thức bắt buộc giúp ràng buộc mối quan hệ của cả hai bên trong quá trình thiết kế và thi công nội thất.

Sử dụng hợp đồng thi công được coi là một yếu tố đảm bảo quyền lợi của cả hai bên, bài viết dưới đây của Nội Thất Đẹp sẽ trả lời cho bạn câu hỏi tại sao cần phải sử dụng hợp đồng thi công nội thất.

Khái niệm về hợp đồng thi công nội thất chung cư

Khái niệm về hợp đồng thi công nội thất chung cư

Khái niệm về hợp đồng thi công nội thất chung cư

Hợp đồng thi công nội thất chính là một trong những loại giấy tờ văn bản có giá trị về mặt pháp luật của nước ta. Nhà nước cũng đã đưa ra các quy định liên quan đến tất cả các giao dịch đều phải sử dụng hợp đồng để đảm bảo an toàn. Những nội dung thông tin quyền lợi nghĩa vụ được ghi trên hợp đồng sẽ là ý kiến và yêu cầu của cả hai bên.

Những thông tin được ghi trên hợp đồng sẽ là một trong những yếu tố để kiểm tra và đánh giá chất lượng của đơn vị thi công. Dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay trên thị trường có hai mẫu hợp đồng thi công thiết kế nội thất đó là:

  • Hợp đồng thi công nội thất trọn gói: Đây được biết đến là một trong những loại hợp đồng sẽ bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc lắp đặt thiết kế nội thất hoàn chỉnh và đầy đủ cho căn chung cư.
  • Hợp đồng thi công thiết kế nội thất theo mẫu: Đây chính là bản hợp đồng mà đơn vị thiết kế thi công sẽ xây dựng và lắp đặt nội thất dựa theo một mẫu thiết kế có sẵn.

Nhu cầu của khách hàng mà sẽ sử dụng những loại hợp đồng thi công thiết kế nội thất chung cư khác nhau.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư 68m2 đẹp và những điều bạn cần biết

Tại sao cần phải sử dụng hợp đồng thi công nội thất?

Đảm bảo chất lượng của công trình 

Một trong những lý do đầu tiên khi sử dụng các sản phẩm hợp đồng thi công thiết kế nội thất đó chính là đảm bảo chất lượng của công trình. Trên bản hợp đồng sẽ ghi rõ ràng nghĩa vụ của đơn vị thiết kế và yếu tố để đơn vị thi công sẽ phải thực hiện đúng những thông tin.

Đảm bảo chất lượng của công trình

Đảm bảo chất lượng của công trình

Ngoài ra trong hợp đồng sẽ có bản vẽ chi tiết về về thiết kế thi công nội thất, đây chính là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể kiểm tra được chất lượng của công trình so với bản thiết kế.

Ngoài ra các sản phẩm nội thất cũng như chất liệu của sản phẩm nội thất được sử dụng trong công trình cũng được ghi chú trên hợp đồng, do đó cho nên việc sử dụng hợp đồng chính là một trong những yếu tố giúp đảm bảo được chất lượng thi công của công trình.

Đảm bảo thời gian thi công

Một trong những lưu ý tiếp theo khi sử dụng các bản hợp đồng thi công thiết kế nội thất đó chính là đảm bảo thời gian thi công. Đây được coi là một trong những yếu tố được đơn vị cung cấp dịch vụ cam kết với khách hàng trên giấy tờ hợp đồng.

Cho nên đây cũng chính là một trong những yếu tố bắt buộc cho đơn vị thi công phải đảm bảo thời gian bàn giao sản phẩm cho gia chủ. Điều này sẽ tránh được tình trạng kéo dài thời gian thi công thiết kế gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của gia chủ. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị kéo dài thời gian thi công thiết kế nội thất với nhiều nguyên nhân khác nhau gây ảnh hưởng đến gia chủ. Cho nên việc ký kết hợp đồng chính là một trong những yếu tố giúp đảm bảo thời gian thi công đứng với cam kết đề ra.

Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công nội thất

Lợi ích tiếp theo của việc ký hợp đồng thi công nội thất đó chính là không bị tăng thêm chi phí trong quá trình thi công. Thông thường các hợp đồng thi công thiết kế nội thất đều sẽ cam kết cũng như ghi rõ giá trị hợp đồng. Giá trị hợp đồng chính là số tiền mà gia chủ phải đưa cho bên thiết kế thi công nội thất để thực hiện công trình.

Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công nội thất

Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công nội thất

Tuy nhiên nếu như trong quá trình thi công xảy ra trục trặc hoặc có vấn đề gì do lỗi của bên thi công gây ảnh hưởng đến chi phí thì gia chủ cũng không phải bỏ thêm tiền, đây cũng chính là một trong những lý do đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên.

Có dịch vụ bảo hành bảo trì công trình

Thông thường những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công thiết kế nội thất đều cung cấp thêm dịch vụ bảo hành bảo trì cho công trình. Thời gian của dịch vụ bảo hành bảo trì này sẽ được ghi chi tiết trên hợp đồng, Do đó trong quá trình sử dụng nếu công trình thi công xảy ra vấn đề thì bạn có thể được hưởng dịch vụ  bảo hành và bảo trì của đơn vị.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất và thi công trọn gói đầy đủ

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu ra cho bạn những lý do tại sao nên sử dụng hợp đồng thi công nội thất, đây là một trong những văn bản có tính pháp lý cao nên bạn cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi ký nhé!

Có dịch vụ bảo hành bảo trì công trình trong hợp đồng thi công nội thất

Có dịch vụ bảo hành bảo trì công trình là yếu tố quan trọng

Quan trọng nhất, khách hàng cần tìm được công ty thiết kế nội thất có đủ năng lực thi công và uy tín trong ngành. Vì đối với những công ty này, dịch vụ bảo hành và khách hàng với họ là quan trọng nhất, đồng thời, quy trình chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng quan trọng để không gian nội thất căn nhà của bạn vừa hoàn chỉnh, hợp lý và mức giá tốt nhất. Tốt nhất, hãy tìm cho mình 1 đơn vị thiết kế thi công trọn gói để đảm bảo sự liên kết tối đa trong cả thiết kế và thi công.

>> Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất đảm bảo nhất

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *