Tất Tần Tật Thông Tin Về Bản Vẽ Thiết Kế Nội Thất 

Bản vẽ thiết kế nội thất hoàn chỉnh đẹp mắt sẽ là tiền đề giúp cho ngôi nhà của anh chị trở nên hài hòa và tiện nghi hơn. Trong bài viết sau đây, NỘI THẤT AV  sẽ chia sẻ đến anh chị tất tần tật thông tin về bản vẽ thiết kế nội thất được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bản vẽ thiết kế nội thất là gì?

Dành cho những ai chưa biết, bản vẽ thiết kế nội thất là bản mô tả bố cục bên trong thể hiện chi tiết các cạnh, mặt, đồ vật thông qua hình khối, hình ảnh. Bất kỳ ai khi nhìn bảo bản vẽ thiết kế nội thất cũng có thể dễ dàng hình dung cơ bản về cách trình bày, vị trí của những món đồ nội thất trong căn nhà.

Bản vẽ thiết kế nội thất là gì?

Bản vẽ thiết kế nội thất là gì?

Xem thêm: THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ UY TÍN

Vì sao cần phải có bản vẽ thiết kế nội thất?

Bản vẽ thiết kế nội thất giúp cho thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà thêm hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ dựa trên sự phối hợp giữa màu sắc, kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, làm việc, thư giãn… sao cho đẹp và phù hợp nhất.

Nhờ có bản vẽ thiết kế nội thất mà gia chủ có thể dễ dàng hình dung được căn nhà của mình sau khi thi công hoàn thiện sẽ như thế nào. Kích thước cũng như các bày trí của những món đồ nội thất ra sao. Tránh tình trạng nội thất của căn nhà và màu sắc không phù hợp với không gian, sở thích của gia chủ.

Thành phần cơ bản của bản vẽ thiết kế nội thất

Một bản vẽ thiết kế nội thất cơ bản sẽ bao gồm bản vẽ phối cảnh nội thất các phòng, các mặt bằng bố trí nội thất, cũng như cách triển khai đồ đạc.

Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất

Bản vẽ mặt bằng nội thất là một trong những bản vẽ quan trọng nhất, cho biết kích thước cũng như cách bố trí của các món đồ nội thất cho người xem có thể dễ dàng hình dung.

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Bản vẽ này thể hiện hình ảnh của công trình nội thất một cách đa chiều, chân thực và rõ nét nhất.

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Đặc biệt, với ứng dụng công nghệ 3 chiều trong thiết kế phối cảnh sẽ giúp gia chủ quan sát được công trình một cách sống động ngay cả khi công trình vẫn chưa được hoàn thiện.

Thông qua bản vẽ thiết kế nội thất phối cảnh 3D bạn dễ dàng quan sát một công trình của mình trong tương lai. Đồng thời, qua bản vẽ này bạn cũng sẽ nhận được mô tả chi tiết nhất về thiết kế nội thất của công trình.

Đặc biệt, bản vẽ phối cảnh 3D mang đến cho bạn có cái nhìn đa chiều về không gian nội thất. Đồng thời, nhờ ứng dụng linh động trong việc thay đổi góc nhìn linh động, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quan sát chi tiết thiết kế. Có cái nhìn tổng quan nhất về công trình và từ đó thực hiện những điều chỉnh cho phù hợp. Có thể bạn quan tâm: Thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp

Bản vẽ thiết kế thi công nội thất 2D

Với bản vẽ 2D nội thất, bạn có thể biết thông tin chi tiết và chính xác về từng sản phẩm từ kích thước cho đến cách bày trí trong công trình. Ngoài ra, dựa vào bản thiết kế thi công nội thất 2D này người ta sẽ tính toán chính xác chi phí vật liệu, giảm thiểu tối đa sự lãng phí không cần thiết.

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ thiết kế nội thất đơn giản nhất

Ngay sau đây, NỘI THẤT AV sẽ hướng dẫn bạn cách đọc bản vẽ thiết kế nội thất cơ bản để bạn có thể dễ dàng hiểu được những bảng vẽ đang thể hiện điều gì.

Cách đọc bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất

Đây chính là bản vẽ dễ đọc hiểu nhất trong tất cả các bản vẽ vì nó chỉ thể hiện các chi tiết theo mặt cắt ngang song song, chiều cao khoảng 1m so với mặt sàn. Không những thể, trong bản vẽ này, các món đồ nội thất, thiết bị, vật dụng, phân chia khu vực phòng chức năng, lối đi… đều sẽ được thể hiện rất rõ ràng.

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ thiết kế nội thất đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ thiết kế nội thất đơn giản nhất

Nói một cách khác, bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất cho biết hiện trạng chuẩn bị cho quy trình thiết kế nội thất. Qua bản vẽ này bạn có thể thấy rõ ràng tưng cách bố trí không gian chức năng cho tới những đồ nội thất có trong căn nhà. Không những thể, bạn có thể dễ dàng đọc được kích thước của từng món đồ nội thất.

Cách đọc bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Thông qua bản vẽ 3D nội thất, gia chủ có thể hình dung được khoảng 95% kết quả của công trình thực tế sau khi thi công hoàn chỉnh. Đây chính là hình ảnh trực quan, dựa trên những mô phỏng vi tính các chi tiết thông thường mà không phải là một bản vẽ về kỹ thuật hoặc số liệu.

Cách đọc bản vẽ thiết kế thi công nội thất 2D

Với bản vẽ này, nó sẽ thể hiện rõ chi tiết từ chất liệu tới màu sắc nội thất, chủ nhà cho dù không am hiểu quá nhiều về kỹ thuật vẫn có thể đọc hiểu một cách dễ dàng.

Bản vẽ thiếCách đọc bản vẽ thiết kế thi công nội thất 2Dt kế nội thất là gì?

Cách đọc bản vẽ thiết kế thi công nội thất 2D

Dựa vào bản vẽ thiết kế thi công nội thất 2D gia chủ sẽ đưa ra ý kiến, đóng góp dựa vào nhu cầu thực tế của mình.

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất căn hộ phong cách xu hướng

Tạm kết

Bài viết là những thông tin chi tiết xoay quanh chủ đề bản vẽ thiết kế nội thất được nhiều người quan tâm hiện nay. Rất hy vọng thông tin mà NỘI THẤT AV chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ với NỘI THẤT AV thông qua hotline bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *