Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, hút tài lộc

Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy nhằm thu hút tài lộc và đem lại doanh thu lớn là điều mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng quan tâm. Trong bài viết dưới đây Nội thất AV xin được chia sẻ về vấn đề này.

I. Tại sao nên thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, hút tài lộc?

Phong thủy luôn là vấn đề quan trọng trong bất cứ không gian nào, với nhà hàng điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên cũng như ấn tượng của khách hàng khi đến nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy còn giúp mang lại một số lợi ích như: Tạo sự hoàn hảo cho nhà hàng cả về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng; tạo sự thoải mái và yên tâm cho nhân viên trong quá trình làm việc. Không những vậy nó còn giúp tạo may mắn, tài lộc, giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

Tại sao nên thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy?

II. Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy cho từng không gian

Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy? Đây có lẽ là vấn đề mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng quan tâm. Dưới đây là tư vấn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy cho từng không gian cụ thể.

1. Quầy lễ tân

Đây là nơi tiếp khách, là khu vực đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đến nhà hàng, cũng được coi là bộ mặt của nhà hàng. Khu vực này có thể có hoặc không nhưng thường tại các nhà hàng lớn, quy mô đều có khu vực tiếp khách/quầy lễ tân.

Quầy lễ tân là bộ mặt của nhà hàng

2. Quầy thu ngân

Đây là khu vực tính tiền sau khi khách ăn uống và khu vực này có thể được thiết kế kết hợp với quầy lễ tân.

Quầy thu ngân cần được đặt ở vị trí thích hợp và theo các chuyên gia phong thủy nó nên được ưu tiên ở vị trí “Bạch Hổ” (bên phải nhà hàng, hướng nhìn từ trong ra cửa) và trong tầm mắt của nhân viên để họ dễ quan sát, kiểm tra. Nên tránh thiết kế khu vực này đối diện cửa chính vì như vậy sẽ khiến tài vận thất thoát, tiền của bị hao hụt.

Bên cạnh đó, để chiêu tài hút lộc, giúp nhà hàng ngày càng được khách hàng biết đến và lựa chọn, chủ nhà hàng cần đảm bảo khu vực quầy thu ngân luôn gọn gàng, sạch sẽ và thoáng sáng. Khu vực này nếu bừa bộn, không sạch sẽ khiến năng lượng và nguồn vượng khí bị cản trở làm mất đi tài lộc của nhà hàng.

Mặt khác, chủ nhà hàng cũng có thể đặt thêm một vài vật phẩm phong thủy, đồ trang trí hợp mệnh chủ nhà hàng tại khu vực này để chiêu tài hút lộc như: cây xanh phong thủy, cầu phong thủy, tượng linh vật, mèo may mắn, cóc ngậm xu…

Quầy thu ngân cần được đặt ở vị trí thích hợp và theo các chuyên gia phong thủy nó nên được ưu tiên ở vị trí “Bạch Hổ”

3. Bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là vật dụng không thể thiếu trong bất cứ nhà hàng, cửa hàng hay địa điểm buôn bán, kinh doanh nào vì nó mang ý nghĩa gia tăng tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, vị trí và cách đặt bàn thờ thần tài thế nào là phù hợp lại là điều không phải ai cũng biết.

Theo nguyên tắc phong thủy, bàn thờ Thần Tài cần đặt tại nơi có điểm tựa vững chắc (có thể quay ngang dựa vào tường nếu không có chỗ dựa). Mặt khác bàn thờ Thần Tài nên đặt tại vị trí có thể quan sát đầy đủ sự ra vào của mọi người, đặc biệt là khách hàng.

Chủ nhà hàng có thể đặt bàn thờ Thần Tài theo 2 hướng: hướng đón tài lộc và hướng tốt theo mệnh, tuổi của chủ nhà hàng. Mặt khác nên chọn các cung quý nhân, thiên lộc để đặt bàn thờ Thần Tài nhằm thu hút tối đa tài lộc và tăng thịnh vượng cho nhà hàng.

Bàn thờ Thần Tài cần đặt tại nơi có điểm tựa vững chắc

4. Không gian nội thất nhà hàng

Để tạo ấn tượng với khách hàng chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý khi thiết kế không gian nội thất nhà hàng. Theo kinh nghiệm của các KTS đầu ngành, khi bố trí khu vực này có thể tận dụng 60% không gian để sắp xếp bàn ghế và khu vực khách hàng ngồi ăn uống, nghỉ ngơi.

Sau thời gian hoạt động, nếu hiệu quả kinh doanh của nhà hàng đạt kết quả cao, chủ nhà hàng có thể cân nhắc việc tăng thêm số ghế ngồi. Tuy nhiên để đảm bảo thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, chủ đầu tư cần cân nhắc về số lượng bàn ghế cũng như cách bố trí phù hợp để đảm bảo sự thông thoáng cũng như sự thuận lợi cho thực khách và nhân viên mỗi khi đi lại.

Một vài gợi ý cho chủ nhà hàng khi thiết kế và trang trí không gian nội thất nhà hàng là: chọn đồ đạc, vật dụng gam màu ấm thuộc hành thổ và hỏa như vàng đất, vàng nâu, vàng cam kết hợp với màu tươi sáng để kích hoạt dương khí tốt.

Ngoài ra có thể sử dụng tiểu cảnh cây xanh, nước chảy hay bể cá… giúp tạo cảm giác thư thái, bình an, thư giãn cho thực khách khi đến ăn uống.

Tuy nhiên việc trang trí không gian nội thất cũng như cách lựa chọn, sắp xếp đồ đạc cần dựa trên tuổi, mệnh của chủ nhà hàng cũng như đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng đến. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó tạo nên sự hài hòa, giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

Để tạo ấn tượng với khách hàng chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý khi thiết kế không gian nội thất nhà hàng

5. Khu vực bếp nhà hàng

Nếu muốn thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, chủ đầu tư nhất định không nên bỏ qua khu vực bếp vì bếp là linh hồn, là nơi giữ lửa ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận cũng như doanh thu của nhà hàng.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp là hỏa khắc với thủy của nước nên hướng bếp tốt là các hướng Nam, Tây và Đông Bắc; hướng cần tránh là hướng Bắc vì sẽ gây bất lợi trong việc kinh doanh của nhà hàng.

Tuy nhiên việc chọn hướng cho khu vực bếp của nhà hàng còn tùy thuộc vào mệnh, tuổi của chủ nhà hàng. Nếu không nắm rõ vấn đề này bạn có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc các KTS thiết kế nội thất.

Một số gợi ý về cách bố trí bếp hợp phong thủy cho các chủ cửa hàng như sau:

 • Khu vực bếp không nên đặt chính diện với cửa ra vào hay nơi có gió thổi trực tiếp vì như vậy sẽ khiến các dòng khí ảnh hưởng trực tiếp đến bếp nấu, từ đó làm hỗn loạn và gây bất lợi về tài lộc của nhà hàng.
 • Khu vực bếp nấu và các đồ vật tỏa nhiệt cần cách xa khu vực có nước (tủ lạnh, tủ đông, đường ống nước, bồn rửa…) vì bếp thuộc khí hỏa, nước là thủy trong khi hỏa kỵ thủy.
 • Không đặt bếp và nhà vệ sinh gần nhau hay nhà vệ sinh trong bếp; cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa bếp vì nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí có thể ảnh hưởng đến việc nấu ăn cũng như sức khỏe của cả người nấu và người thưởng thức món ăn.
 • Khu vực bếp không nên đặt ở vị trí thấp hay nơi không có hệ thông gió, hút mùi vì như vậy sẽ tích trữ khí xấu, gây bất lợi về sức khỏe của đầu bếp và nhân viên phục vụ nhà hàng.

Khu vực bếp vì bếp là linh hồn, là nơi giữ lửa ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận cũng như doanh thu của nhà hàng

6. Phối hợp màu sắc, ánh sáng

Với nhà ở, màu sắc và ánh sáng quan trọng 1 thì với nhà hàng yếu tố này còn  quan trọng hơn gấp nhiều lần vì ngoài việc tạo sự hài hòa, cân đối, tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian mà còn kích thích thị giác, tạo sự thích thú của khách hàng khi đến ăn uống. Nó vừa là yếu tố thu hút, giữ chân khách hàng, vừa góp phần tạo ra doanh thu lớn cho nhà hàng.

Bên cạnh đó việc kết hợp màu sắc, ánh sáng phù hợp còn là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, giúp tạo ấn tượng và khác biệt cho nhà hàng.

Việc phối hợp màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng có thể dựa trên nhiều yếu tố nhưng không được bỏ qua tuổi hoặc mệnh của chủ cửa hàng. Cụ thể như sau:

 • Chủ nhà hàng mệnh mộc: Nên chọn tone màu xanh kết hợp xanh biển sẫm, đen.
 • Chủ nhà hàng mệnh kim: Nên sử dụng tone màu trắng hoặc ánh kim.
 • Chủ nhà hàng mệnh hỏa: Có thể lựa chọn các tone màu ấm nóng như: hồng, tím, cam, đỏ… kết hợp với màu xanh để tạo điểm nhấn.
 • Chủ nhà hàng mệnh thủy: Có thể sử dụng màu xanh biển sẫm, màu đen kết hợp với màu ánh kim, màu trắng.
 • Chủ nhà hàng mệnh thổ: Nên sử dụng màu vàng nâu, vàng đất kết hợp với tím, hồng hoặc đỏ.

Một vài gợi ý khi lựa chọn và phối hợp màu sắc, ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy:

 • Dù sử dụng màu sắc, ánh sáng theo bất cứ nguyên tắc nào hoặc cho chủ đầu tư có mệnh/tuổi ra sao thì cũng nên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ làm chủ đạo.
 • Có thể kết hợp xen kẽ ánh sáng màu làm điểm nhấn nhằm tạo cảm giác ấm cúng, thân quen cho thực khách mà vẫn đảm bảo mọi người nhìn rõ không gian xung quanh.
 • Nếu muốn tạo không gian ấm cúng cho nhà hàng có thể sử dụng các tone màu thuộc hỏa và thổ khi trang trí nội thất.
 • Nếu đối tượng khách hàng hướng đến của nhà hàng là người trẻ tuổi thì có thể sử dụng các tone màu nhẹ nhàng như trắng, xanh lá cây kết hợp với xanh lam.
 • Nếu muốn tạo sự sang trọng, đẳng cấp cho nhà hàng có thể chọn các tone màu hoàng gia như: nâu, vàng…

Việc phối hợp màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng có thể dựa trên nhiều yếu tố

III. Trang trí nhà hàng với vật phẩm/cây phong thủy để thu hút tài lộc

1. Cây phong thủy

Cây xanh, hoa lá không chỉ giúp tạo không gian tươi xanh, mát mẻ mà còn tạo năng lượng tích cực, lạc quan, vui vẻ cho nhân viên nhà hàng và cả thực khách khi đến ăn uống. Không những vậy theo phong thủy nhà hàng có nhiều cây xanh còn góp phần tăng thêm tài lộc và sự thịnh vượng.

Tuy nhiên không phải bất cứ cây xanh nào cũng hợp với mọi nhà hàng. Để tăng vượng khí, thu hút năng lượng cho nhà hàng chủ đầu tư cần chọn những loại cây hợp phong thủy (hợp tuổi, hợp mệnh chủ nhà hàng, hợp mục đích kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến).

Cây xanh, hoa lá không chỉ giúp tạo không gian tươi xanh, mát mẻ mà còn tạo năng lượng tích cực, lạc quan, vui vẻ cho nhân viên nhà hàng và cả thực khách

2. Vật phẩm phong thủy

Muốn thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, kích hoạt tài lộc và may mắn chủ đầu tư có thể sử dụng một số đồ/vật phẩm phong thủy dưới đây:

 • Chuông/Chuông gió: Tiếng chuông theo quan niệm xưa được cho là báo hiệu của niềm vui và tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Đặt chuông hay chuông gió trước cửa nhà hàng thể hiện sự vui tươi, giúp công việc kinh doanh gặp thuận lợi.
 • Gương: Vật dụng này không chỉ tạo hiệu ứng rộng rãi cho không gian mà còn có tính năng phản chiếu, giúp nhân đôi thu nhập. Nó được coi là đại diện cho sự phát đạt, giúp chủ nhà hàng tăng doanh thu và lợi nhuận.
 • Sư tử đá: Đây là linh vật phong thủy giúp cải thiện sinh khí và mang lại điềm lành cho nhà hàng. Tuy nhiên khi mua sư tử đá, chủ đầu tư cần lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Ngoài các vật dụng trên, chủ nhà hàng có thể lựa chọn một số đồ phong thủy khác như: gương bát quái, đồng 6 xu dây chỉ đỏ hoặc thuyền chở vàng… Bên cạnh đó, tùy theo mệnh của mình, chủ nhà hàng hãy bố trí vật phẩm/đồ dùng phong thủy theo ngũ hành để tăng thêm vượng khí cho nhà hàng.

Đặt chuông hay chuông gió trước cửa nhà hàng thể hiện sự vui tươi, giúp công việc kinh doanh gặp thuận lợi

IV. Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, chủ đầu tư cần tránh những lỗi cơ bản sau:

 • Sao chép thiết kế của công trình khác: Điều này sẽ khiến nhà hàng của bạn giống một bản sao nào đó, không có dấu ấn riêng và không thể thoát khỏi cái bóng của người khác. Khi đó dù món ăn nhà hàng có ngon đến đâu, cách phục vụ có tận tình đến mấy vẫn không đạt hiệu quả và doanh thu tốt.
 • Hiểu sai về thiết kế, sợ tốn kém khi thiết kế nội thất nhà hàng: Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công sau này khiến việc kinh doanh bị ảnh hưởng lớn.
 • Chạy theo phong trào về kiểu dáng, màu sắc: Bạn có thể tham khảo các trào lưu thiết kế nhà hàng với kiểu dáng, màu sắc độc đáo nhưng không nên quá lạm dụng vì như thế sẽ làm mất đi sự độc bản và dấu ấn riêng của nhà hàng, trong khi đây lại là yếu tố quan trọng tạo sức hút với nhà hàng.
 • Cố tạo ra sự khác biệt trong thiết kế nội thất: Khác biệt là tốt nhưng không nên quá khác biệt bởi nó sẽ khiến nhà hàng của bạn trở nên “lập dị” khiến khách hàng “một đi không trở lại”. Khi đó bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia thiết kế để thiết kế nội thất nhà hàng hài hòa, đảm bảo thẩm mỹ, công năng và phong thủy.

Khi thiết kế nội thất nhà hàng cần tránh sao chép thiết kế của công trình khác

V. Đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Công ty Cổ phần nội thất AV Việt Nam hiện là một trong những đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nội Thất AV Việt Nam tự tin mang đến dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chất lượng nhất, giúp quý khách hiện thực hóa ước mơ về công trình đẹp và tiện ích theo mong muốn.

100% Khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói giá rẻ tại Nội Thất AV hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như giá thành sau khi nhận bàn giao dự án.

Công ty Cổ phần nội thất AV Việt Nam hiện là một trong những đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy uy tín, chất lượng tại Hà Nội và trên cả nước

1. Tại sao nên lựa chọn Nội Thất AV?

 • Sở hữu một xưởng sản xuất nội thất và đội ngũ công nhân thi công, giúp giảm chi phí so với các đối thủ.
 • Xưởng sản xuất với máy móc, thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ đồng thời đem đến sản phẩm nội thất sắc nét, hoàn hảo.
 • Quy trình làm việc chặt chẽ và khoa học, với đội ngũ kỹ sư trẻ sáng tạo nhưng cũng dày dặn kinh nghiệm.
 • Cam kết sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và an toàn cho người sử dụng.
 • Đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, mọi sản phẩm thi công đúng với bản vẽ thiết kế.
 • Cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ 100%.
 • Chế độ bảo hành từ 1-3 năm.
 • Tư vấn thiết kế, thi công nội thất miễn phí.

2. Ưu đãi khi thiết kế, thi công tại Nội Thất AV

 • Free 100% phí thiết kế – Giúp khách hàng tiết kiệm ngay từ giai đoạn lên ý tưởng đầu tiên.
 • Giảm 3% giá trị hợp đồng – Tiết kiệm hơn cho dự án của bạn.
 • Quà tặng lên đến 10 triệu đồng – Ưu đãi đi kèm quà tặng khủng.
 • Quay chụp và dựng video hoàn toàn miễn phí – Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi hoàn thiện dự án.

Nội thất AV có nhiều chương trình ưu đãi khi chọn combo thiết kế và thi công nội thất nhà hàng

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy uy tín, chất lượng tại Hà Nội thì có tham khảo các thông tin trên để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề này, mọi người có thể gọi cho Nội thất AV theo số điện thoại 0764115111.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *