Quy trình thiết kế và thi công nội thất đảm bảo chất lượng

Thiết kế và thi công nội thất là những công đoạn không thể thiếu để xây dựng nên một công trình kiến trúc hoàn hảo, đảm bảo tính thẩm mỹ và tận dụng tối đa công năng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nội Thất AV tìm hiểu quy trình thi công nội thất đạt chuẩn nhé!

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Hoàn thiện nội thất bao gồm hai giai đoạn: thiết kế và thi công. Tuy nhiên, hai điểm này không tương thích với nhau, trừ khi bạn chọn một lĩnh vực xây dựng có năng lực và nghiêm túc.

Thiết kế nội thất chính là trình bày các tầng chức năng, cung cấp một cái nhìn tổng thể về thiết kế nội thất và cung cấp hướng rõ ràng để xem bối cảnh trước khi thực sự hoàn thành.

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Quá trình thi công nội thất được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và các đơn hàng được tính toán một cách tối ưu, tiết kiệm tối đa chi phí, công sức và thời gian. Dịch vụ này được thực hiện sau khi công việc xây dựng hoàn thành, tức là thiết kế trần, tường và sàn. Tuy nhiên, các phương án thiết kế nội thất thường ra đời sớm hơn rất nhiều.

Về phần hoàn thiện nội thất, đây là giai đoạn chạy thực tế, việc thi công chọn lọc các giai đoạn được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Đối với quá trình thi công nội thất, cần lựa chọn các yếu tố để phân chia theo từng centimet tiêu chuẩn. Điều này nhằm đảm bảo rằng thiết kế thực tế gần giống với bản thiết kế nhất. Vì vậy, đây là công đoạn cuối cùng và quan trọng quyết định thành phẩm có đạt chất lượng cao và đẹp hay không.

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện:

Thi công nội thất phần thô

Đây là giai đoạn thi công thiết kế các không gian như trần, tường, sàn bao gồm phá dỡ và xây mới hệ thống tường, vách, hoàn thiện móng, sàn. Điện nước, quang thống, thông tin liên lạc, hệ thống thông gió, điều hòa không khí, thi công đến trần … Điều quan trọng nhất là phải tính toán hợp lý giữa các nhóm, đội, nhà thầu, đảm bảo mỗi thứ đều hiệu quả và không chồng chéo. khác. Đối với những ngôi nhà đơn giản hoặc những căn hộ không cần cải tạo thì thường bỏ qua bước này.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Đây là công đoạn hoàn thiện nội thất. Thay vì chờ đợi cho phần vỏ được hoàn thiện, công đoạn này thường được chuẩn bị và thực hiện trước bằng cách sử dụng các phép đo, bản vẽ chế tạo, chỉnh sửa màu sắc, hoa văn, vật liệu, mã màu, loại thiết bị, v.v. và tiếp tục sản xuất tại nhà máy trung gian và chờ ngày giao hàng đến nơi lắp ráp. Sau khi lắp ráp xong, chúng tôi hoàn thiện bố cục theo bản vẽ, bàn giao cho gia chủ, chờ phản hồi của gia chủ.

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố được ưa chuộng?

Quy trình thi công nội thất trọn gói tại Nội thất AV

Bước 1: Thực hiện khảo sát thực tế công trình

Mỗi thiết kế đều dựa trên việc làm nổi bật không gian, xây dựng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của ngôi nhà. Vì lý do này, chúng tôi luôn hỗ trợ gia chủ tiến hành đo đạc trong thời gian sớm nhất sau khi họ đưa ra ý tưởng thiết kế nhà. Công việc của bước này được tóm tắt trong việc so sánh các phương án tốt nhất để hạn chế chi phí không cần thiết cho chủ nhà và tính toán sơ bộ chi phí thực hiện. 

Công việc này đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, khó có thể cân nhắc đúng mức sự hài hòa giữa các phần bê tông của ngôi nhà và nội thất. Sau hoạt động kiểm tra sơ bộ, Nội thất AV bàn bạc kỹ lưỡng với gia chủ một gói thi công phù hợp với mục tiêu ngân sách mà gia chủ đề ra.

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3D

Sau khi đánh giá công trình một cách kỹ lưỡng và chi tiết, các kiến ​​trúc sư đã nghiên cứu và đưa ra bản phác thảo mặt bằng không gian.

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3D

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3D

Nội thất AV có hệ thống kiến ​​trúc sư dày dặn kinh nghiệm, thể hiện mong muốn và ý tưởng của gia chủ trong bản vẽ thi công. Tiết kiệm 50% -100% phí thiết kế nội thất khi gia chủ đăng ký thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Bước 3: Chốt bản vẽ 3D và lên bản vẽ kỹ thuật:

Sau khi xong bản vẽ thiết kế, Kỹ sư Nội thất AV sẽ bổ kỹ thuật hoàn thiện nội thất, điện nước, điều hòa, sân vườn. Mọi không gian đều được đưa ra với số liệu diện tích cụ thể, chi tiết. Như giường sẽ rộng và cao bao nhiêu, kích thước tủ bếp như thế nào, tủ quần áo và kệ giày dép rộng, sâu và cao bao nhiêu…

Bước 4: Sản xuất đồ nội thất tại xưởng: 

Ở bước này, bộ phận kỹ thuật sẽ gửi bản vẽ kỹ thuật và thông số thiết kế để bộ phận xưởng sản xuất những đồ nội thất bạn cần: tủ giầy, tủ quần áo, bàn ghế, sofa, bàn trang điểm, tủ bếp trên, tủ bếp dưới, giường ngủ, bàn thờ. …

Bước 5: Thi công nội thất theo bản vẽ

Giám sát thi công nội thất sẽ đảm bảo mọi công việc được thực hiện đúng, đảm bảo chất lượng công trình. Quá trình thi công theo bản vẽ được chia thành hai phân đoạn: thi công phần thô và thi công nội thất đồ gỗ.

 – Thi công phần thô: kết cấu này được thực hiện bởi các bước tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là phần thi công điện nước, điều hòa, thi công trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này sau khi thực hiện sẽ được bàn giao nghiệm thu. Phần này có thể mất 1 – 2 tháng tùy vào mức độ quy mô của công trình.

– Thi công đồ gỗ nội thất: Phần này gia chủ có thể thay đổi thêm bớt một số kết cấu, thay đổi một số ý tưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo thời hạn công trình cũng như yếu tố chi phí, gia chủ nên bàn luận kỹ và kịp thay đổi ở bước 3 nhé. Thời gian thi công sẽ khoảng 1-2 tuần.

Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh công trình và bàn giao

Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh công trình và bàn giao

Bước 6: Kiểm tra, vệ sinh công trình và bàn giao

Đây là bước quan trọng cuối cùng trong thiết kế nội thất. Giám sát thi công kiểm tra các cấu kiện có đúng với yêu cầu của bản vẽ và có đúng thông số hay không, nếu có sai sót thì phải khắc phục ngay, liên hệ với chủ đầu tư để bàn giao và thu dọn công trình để nghiệm thu. 

Đồng thời, ở bước này, bộ phận kỹ thuật hướng dẫn gia chủ cách sử dụng, vận hành, bảo dưỡng đồ đạc sao cho an toàn và bền vững nhất. Ngoài ra, thảo luận về các vấn đề bảo hành và hỗ trợ khách hàng sau khi hoàn thành với chủ nhà của bạn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, sáng tạo

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việt thiết kế và thi công nội thất mà Nội Thất AV muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *