Tìm hiểu về quy trình thiết kế thi công nội thất chất lượng

Với sự phát triển của đất nước đã giúp cho người dân nâng cao chất lượng về cuộc sống, nhu cầu sống trong không gian căn nhà sang trọng hiện đại luôn được hướng đến. Để cho căn nhà của bạn trở nên tiện nghi, hiện đại thì đòi hỏi phải có phong cách thiết kế phù hợp. Bài viết dưới đây, hãy cùng Nội thất AV sẽ chia sẻ với bạn đọc tìm hiểu về quy trình thiết kế thi công nội thất chất lượng.

Giới thiệu vài nét về hoạt động thiết kế thi công nội thất

Thiết kế thi công nội thất chính là quá trình mở màn lên ý tưởng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo dựa trên bản vẽ 3D. Trên bản vẽ nội thất cần phải hiển thị một cách đầy đủ các thông tin của công trình gồm diện tích ,các chi tiết cửa chính, cửa sổ. Phần nội thất bên trong của căn nhà sẽ bao gồm các tầng, ban công cho đến hệ thống mái nhà…

Từ bản vẽ tổng thể sẽ giúp cho các gia chủ có thể tính toán và dự trù được ngân sách cần chuẩn bị và bắt đầu thi công nội thất căn nhà. Bởi thế, hoạt động thi công nội thất sẽ là bước thứ 2 sau khi hoàn thành bản thiết kế nội thất.

Giới thiệu vài nét về hoạt động thiết kế thi công nội thất

Giới thiệu vài nét về hoạt động thiết kế thi công nội thất

Hoạt động thi công nội thất chính là quá trình thực hiện hóa bản vẽ 3D thành công trình thực tế. Đây chính là việc làm thiết thực để chủ đầu tư và nhà thầu sẽ tiến hành trao đổi, đàm phán xây dựng đi đúng hướng và tiến triển công trình một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: thiết kế nội thất chung cư giá tốt nhất

Công dụng của hoạt động thiết kế thi công nội thất?

Tùy vào các đặc điểm loại hình kiến trúc khác nhau và thiết kế thi công nội thất sẽ nắm giữ những vai trò và công dụng khác nhau. Ví dụ như công trình kiến trúc là mô hình nhà ở thì hoạt động thiết kế thi công nội thất hiện đại với đầy đủ tiện nghi sẽ mang đến cho bạn những niềm vui, giúp bạn có không gian nghỉ ngơi lý tưởng để cân bằng và tái tạo lại năng lượng.

Còn đối với công trình là không gian văn phòng làm việc thì ưu điểm thiết kế thi công nội thất tại văn phòng làm việc sẽ giúp cho công ty có không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp, thể hiện được sự tỉ mỉ và tạo ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng, đối tác. Đồng thời giúp cho không gian làm việc thêm tiện nghi và tạo động lực, sự hứng khởi làm việc cho nhân viên…

Công dụng của hoạt động thiết kế thi công nội thất?

Công dụng của hoạt động thiết kế thi công nội thất?

Tóm lại, thiết kế thi công nội thất sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi, nó hình thành nên những hình ảnh, chi tiết cho ngôi nhà, công trình nội thất dựa trên bản vẽ của các kiến trúc sư được tính toán chi tiết, ngôi nhà này sẽ hiện ra sinh động. Các chi tiết kết cấu chính xác sẽ giúp cho chủ nhà, kiến trúc sư sẽ đưa ra kết quả tính toán để đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà.

Quy trình thiết kế thi công nội thất hiện nay

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng

Khi bạn có nhu cầu muốn tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công công trình nội thất cho nhà ở của mình hãy tìm kiếm qua các kênh thông tin của công ty nội công ty nội thất AV thì bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ sắp xếp lịch tư vấn  giữa khách hàng và kiến trúc sư.

Bước 2: Khảo sát công trình thiết kế thi công

Sau khi khách hàng được tư vấn và trao đổi với kiến trúc sư thì đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành quá trình khảo sát công trình để đo đạc chính xác diện tích từng khu vực, vẽ chính không gian kiến trúc, đặc biệt chú ý về độ cao, kích thước…và ghi chú các thông số cần thiết để có thể tiến hành thiết kế bản vẽ cho căn nhà.

Quy trình thiết kế thi công nội thất hiện nay

Quy trình thiết kế thi công nội thất hiện nay

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng

Sau khi khách ưng ý về cuộc bàn bạc và thống nhất ý kiến về phong cách và nội dung công việc thì phía đơn vị tư vấn thiết kế nội thất của Công ty nội thất AV sẽ gửi đến khách hàng mẫu hợp đồng thiết kế nội thất.

Bản hợp đồng này sẽ thể hiện được cụ thể những quyền lợi, trách nhiệm của khách hàng cũng như công ty. Nhờ có bản hợp đồng mà sẽ giúp cho khi có phát sinh mâu thuẫn, bất đồng ý kiến thì đây là nguồn tài liệu đối chiếu để giúp cho cả 2 bên giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa nhất.

Bước 4: Thiết kế bản vẽ chính và mặt bằng

Hoạt động thiết kế ý tưởng ban đầu và tổ chức mặt bằng chính là bước đặt nền tảng cho những bản vẽ chi tiết về sau. Tiếp đó, bản thiết kế mặt bằng còn sẽ giúp cho việc tính toán một cách tương đối về các chi phí vật tư, các đồ đạc cần dùng trong quá trình bày trí.

Bước 5: Triển khai thi công nội thất và hoàn thành sản phẩm

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế nội thất hoàn chỉnh thì công ty sẽ có đội ngũ các kỹ sư tiến hành thi công công trình nội thất cho căn nhà, tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao và đảm bảo đúng thời hạn bàn giao công trình cho khách. Về phía khách hàng sẽ phải tiến hành thanh toán các khoản chi phí thực hiện cho công trình theo đúng bản hợp đồng.

Triển khai thi công nội thất và hoàn thành sản phẩm

Triển khai thi công nội thất và hoàn thành sản phẩm

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 đơn giản mà vô cùng ấn tượng

Bài viết trên, Nội thất AV đã chia sẻ với bạn đọc về những đặc điểm và lợi ích khi sử dụng hoạt động thiết kế thi công nội thất, cùng với đó là quy trình thi công thiết kế nội thất chất lượng nhất. Để có một căn nhà đúng với mong muốn, phù hợp với nhu cầu của mình hãy đến với Nội thất AV.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần nội thất AV Việt Nam

Địa chỉ: Số 24/216 Định Công, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: 0967 565 998 – 0789 083 -38

Email: noithatavvietnam@gmail.com

Website: https://noithatav.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *