Ngành thiết kế nội thất và những điều bạn cần biết

Ngành thiết kế nội thất trong những những năm gần đây đang là một trong những ngành học vô cùng hot và chiếm phần lớn sinh viên đam mê theo học. Ngành thiết kế nội thất ở Việt Nam hiện nay cũng đang rất cần nhân lực, chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành này là rất lớn. Nếu bạn là một người có đam mê với ngành thiết kế nội thất, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Nội Thất AV sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm thông tin về ngành này nhé! 

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ NGÀNH GÌ? 

Ngành thiết kế nội thất là một ngành học liên quan đến xây dựng, thiết kế và kiến tạo không gian nội thất của công trình để cho không gian nội thất trở nên đẹp mắt cũng như có cấu trúc hợp lý nhất. 

Ngành thiết kế nội thất là ngành gì?

Ngành thiết kế nội thất sẽ đòi hỏi người thiết kế phải nắm bắt được tốt tâm lý, hành vi và thị hiếu của khách hàng. Sau đó sẽ đưa ra những thiết kế và phân tích, kết hợp với kiến thức chuyên môn để cho ra những không gian phù hợp, đẹp mắt và đúng chuẩn theo mong muốn của khách hàng.

Ngành học thiết kế nội thất không giống với ngành trang trí nội thất như nhiều người vẫn nghĩ. Người học cần phân biệt rõ 2 ngành để tránh mắc phải những sai lầm trong tư vấn và làm việc chuyên môn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất sáng tạo

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ HỌC NHỮNG GÌ? 

Để học tốt nhất ngành thiết kế nội thất, Nội Thất AV khuyên bạn học cần phải có khả năng sáng tạo, tự học tốt, hơn nữa cần chăm chỉ cũng như có khả năng về hội họa. Bởi học ngành thiết kế nội thất, người học sẽ được học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến thiết kế, thi công nội thất cũng như tư vấn khách hàng ở nhiều loại công trình khác nhau.

 

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Lý thuyết của ngành thiết kế nội thất sẽ chủ yếu liên quan đến hội họa và kỹ năng phối hợp các thiết kế giữa không gian và vật liệu, kỹ thuật thiết kế, cấu trúc của công trình, lịch sử và xu hướng phát triển của ngành thiết kế nội thất,…

Để có thể sở hữu được một tấm bằng thiết kế nội thất thì bạn có thể tham gia vào khóa học ngành thiết kế nội thất nếu như là một người muốn làm nghề tay ngang. Còn nếu là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường thì bạn có thể chọn các ngành học thiết kế trong trường đại học chính quy để có thể nhận bằng thiết kế nội thất. 

THU NHẬP NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ CAO KHÔNG?

Để trả lời cho câu hỏi “Thu nhập ngành thiết kế nội thất có cao không?”, Nội Thất AV đã dựa vào mức lương chi trả cho các kiến trúc sư trực thuộc công ty cũng như tham khảo trên một số các trang tuyển dụng lớn, mức lương khởi điểm cho một sinh viên ngành thiết kế nội thất sẽ có khởi điểm từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, với những sinh viên mới ra trường có khả năng ngoại ngữ tốt, khi đầu quân cho các công ty nước ngoài, thì mức lương những người mới có thể nhận được dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Ở cấp quản lý trong ngành thiết kế nội thất, một cá nhân có thể nhận được mức lương từ 40 – 50 triệu đồng mỗi tháng.

Dù vậy, để có thể thực sự thăng tiến và phát triển được với ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ cần phải học hỏi rất nhiều. Kèm theo đó là khả năng nâng cấp bản thân mỗi ngày, mở rộng vốn kiến thức đã được học thành kinh nghiệm và bài học của mình.

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Giữa xã hội ngày một văn minh, phát triển như hiện nay, nhu cầu “nhà ở không chỉ để ở mà còn để chill” ngày một cao. Người học ngành thiết kế nội thất là người sẽ có nhiệm vụ chính trong việc giải quyết những nhu cầu đó của xã hội.

Việc tạo cho không gian nội thất trở nên hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật chính là những tiêu chí sau cùng đem đến cảm giác hài hòa, thoải mái cho cuộc sống của hầu hết các khách hàng. Nhiệm vụ đó có thể được đảm nhiệm bởi các vị trí chỉ dành riêng cho ngành thiết kế nội thất như:

– Nhà thiết kế tại các công ty thiết kế nội thất, kiến trúc, xây dựng

– Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình (nhà ở, văn phòng, trường học, khách sạn,…)

– Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các đơn vị đào tạo ngành thiết kế

– Giám sát thi công công trình nội thất

– Làm kiến trúc sư tự do

– Có khả năng chuyên môn thành lập công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế nội thất

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Ngành thiết kế nội thất và cơ hội của nó

 

TỔNG KẾT 

Ngành thiết kế nội thất đang vô cùng hot hiện nay, các dịch vụ thiết kế nối thất cũng xuất hiện vô cùng nhiều. Mong rằng những thông tin mà Nội Thất AV chia sẻ ở bài viết trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn hiểu thêm về ngành thiết kế nội thất này. 

Cuối cùng, hãy theo dõi trang web của Nội Thất AV để biết thêm nhiều thông tin về ngành thiết kế nội thất bạn nhé! 

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *